Từ Hiểu Đông và cú lừa “thế kỷ”: “Móc túi” 2 triệu người 60 tỷ đồng

Từ Hiểu Đông đấu Điền Dã được coi là “trận đấu thế kỷ” tuy nhiên thực chất nó là “cú lừa thế kỷ”.

Trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và cao thủ võ truyền thống Điền Dã đã kết thúc từ hôm 12/1, song những dư âm về màn võ đấu tai tiếng này vẫn kéo dài. Trước khi cuộc đấu diễn ra, những nhà tổ chức đã thổi phồng rằng đây là một “trận đấu thế kỷ” màn so tài giữa hai tay đấm thượng thừa nhưng thực sự mọi thứ quá tẻ nhạt.

Từ Hiểu Đông và Điền Dã là “trò lừa tiền thế kỷ”

Từ Hiểu Đông không phải dùng quá nhiều kỹ năng võ thuật, anh tung ra những cú đấm hết sức thông thường vẫn khiến đối thủ gặp chấn thương cuối cùng chịu thua sớm. Võ sỹ MMA Trung Quốc thắng là điều dễ hiểu, khi kém đối thủ hơn chục tuổi, thể hình thể lực lại hoàn toàn vượt trội.

Sau trận đấu Từ Hiểu Đông nói rằng anh đã bị chính đối thủ “hối lộ” để xin thắng, trang Sina thì “bóc mẽ” Điền Dã thực chất chỉ là một công nhân hàn xì. Điều này khiến khán giả Trung Quốc vô cùng tức giận, họ tố cáo ban tổ chức đã dối trá tổ chức để “móc túi” người hâm mộ.

Trong trường hợp này Từ Hiểu Đông là “nạn nhân” khi anh trở thành diễn viên bất đắc dĩ nhưng lỗi một phần cũng thuộc tay đấm 39 tuổi. Nếu anh không chấp nhận thi đấu với một đối thủ kém mình về mọi mặt thì đã không có “trò hề” võ thuật nào xảy ra.

Thực tế, trong hai trận đấu trước đó với Mã Bảo Quốc (Thái Cực) và Đinh Hạo (Vịnh Xuân) thì tay đấm họ Từ cũng nắm chắc 70% trước khi quyết đấu. Có thể thấy tay đấm họ Từ rất biết cách lựa chọn đối thủ.

Nhiều khán giả Trung Quốc đã ấm ức lên mạng xã hội hòng đòi lại tiền vì phải xem “trò hề võ thuật” nhưng đó chỉ là số nhỏ. Theo Epochtimes (Trung Quốc) thống kê đã có hơn 2 triệu tài khoản truyền hình mua để xem trực tiếp trận đấu này, mỗi vé là 8,88 nhân dân tệ.

Theo đó chương trình đã kiếm được gần 18 triệu nhân dân tệ tương đương với 60 tỷ đồng Việt Nam từ tiền truyền hình. Đây đúng là một “trò lừa thế kỷ”.

https://youtu.be/v4lmopirfLw

Theo Q.H