Tyron Woodley tuyên bố “quét sạch” hạng Welterweight ở UFC

Rafael dos Anjos và Colby Covington sẽ gặp nhau cho trận tranh đai vô địch tạm thời hạng Welterweight, và đúng theo truyền thống, người cầm đai interim sẽ thống nhất đai với nhà vô địch và ở đây là Tyron Woodley.

Thế nhưng mọi chuyện có vẻ không suôn sẻ như vậy mặc dù nhà vô địch của chúng ta đã hồi phục sau chấn thương và có thể trở lại thi đấu vào tháng 8 năm nay. Trong một phát biểu, “The Choosen One” cho biết với tư cách là nhà vô địch anh được quyền quyết định khi nào mình sẽ thi đấu.

“Kế hoạch của tôi là trở lại vào ngày 4 tháng 8. Đó là lúc tôi muốn thi đấu. Tôi muốn đấu tại L.A . Tôi không quan tâm cho lắm về việc ai là đối thủ kế tiếp. Bạn phải nhận ra rằng, khi là nhà vô địch bạn phải có một số quyền lợi. Đây là lúc trở lại. Bất cứ ai muốn đấu với tôi, cứ đến đây. Tôi không muốn chỉ ngồi một chổ và nói ‘Oh, tôi muốn xem xem mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào với trận đấu này.’ Tôi là nhà vô địch, tôi muốn thi đấu.”

Năm đầu tiên trở thành nhà vô địch, Tyron Woodley rất tích cực khi đã bảo vệ danh hiệu đến 3 lần, sau trận đấu với Demian Maia, nhà vô địch đã dính phải chấn thương và ngồi ngoài một thời gian. Trong lúc đó thì hạng cân lại nổi lên rất nhiều võ sĩ mới, thách thức ngôi vô địch. Woodley cho biết anh sẽ không ngán bất kì ai. Kể cả đó là một đối thủ từ hạng cân khác hay đã nghỉ thi đấu lâu năm và trở lại thi đấu [ Như Conor hay GSP]

“Có thể là anh em nhà Diaz như Nick, nhưng tôi nghĩ có lẽ không phải là anh ta vì anh ta đang vướng phải một số rắc rối. Có thể là Nate, cũng có thể là GSP. Nhưng tôi không quan tâm, là nhà vô địch tôi sẽ đánh với bất kì ai”

Không thiếu các võ sĩ ở hạng welterweight để  Woodley đối đầu. Tuy nhiên, anh muốn làm giống như GSP, quét sạch hạng cân và sau đó chuyển lên hạng Middleweight. Còn hơn thế, sau khi giành đai Middleweight,  Woodley sẽ thi đấu bảo vệ đai

“Tôi muốn quét sạch cả hạng cân của mình. Tôi không bận tâm mình sẽ đấu với RDA , Colby Covington, Kamaru Usman, Darren Till trừ khi có một ứng cử viên đáng giá nào đó xuất hiện, tôi đã quét sạch hạng cân tôi là võ sĩ  welterweight vĩ đại nhất ở thời điểm hiện tại. Sau đó là đến lúc chuyển lên hạng Middleweight, tôi muốn chiếc đai đó và tôi sẽ bảo vệ nó.”

https://youtu.be/KV7CbrDMLG8

Minh Triết