Tyson Fury trả lại đai vô địch hạng nặng Boxing

Sau những chấn thương khiến trận tái đấu với Wladimir Klitschko bị hoãn lại và cáo buộc sử dụng cocain. Võ sĩ người Anh Tyson Fury tuyên bố trả lại đai vô địch WBO, WBA, IBO của Quyền Anh nhà nghề.

Luận về thực chiến: Mike Tyson hơn Lý Tiểu Long 1 bậc
Phát hiện dùng cocaine, Tyson Fury sẽ bị tước đai vô địch

Theo ghi nhận từ đồng đội Fury, tay đấm người Anh này trả lại danh hiệu vô địch Boxing vì cần có thời gian tập trung hồi phục chấn thương. Theo cáo buộc sử dụng Cocain võ sĩ này có nguy cơ bị tước giấy phép thi đấu, gần đây Fury cũng có tuyên bố sẽ giải nghệ tuy nhiên đây chỉ là một trò đùa của ông với giới truyền thông.

wladimir-klitschko-vs-tyson-fury

Tyson Fury nói: “Tôi cảm thấy sẽ công bằng và hợp lý hơn cho lợi ích của Boxing nếu từ bỏ những chiếc đai vô địch tôi tự hào khi đã giành được từ một nhà vô địch gần như bất bại trong một thời gian dài cho những võ sĩ khác có cơ hội nắm giữ đai vô địch”. Tay đấm người Anh nói thêm: “Tôi đoạt những chiếc đai này trên sàn đấu và tôi tin chúng nên mất đi trên sàn đấu. Nhưng tôi không thể bảo vệ đai vô địch vào lúc này. Đây thực sự là một quyết định khó khăn và mong những người kế nhiệm chiếc đai đều là những võ sĩ tài năng như Klitschko để tôi có cơ hội thử sức thêm nữa”.

tyson-fury-fury-heavyweight_3380779

Fury không thượng đài từ tháng 11/2015, sau trận thắng Wladimir Klitschko – chiến thắng này mang về cho anh đai WBA, IBF, WBO, IBO và The Ring Heavyweight titles thế giới. Võ sĩ 28 tuổi sau đó hai lần hoãn trận tái đấu với Klitschko vào tháng Bảy và tháng 10 năm nay.

Quang Lữ