UFC 216 có nguy cơ hỏng chuyện do võ sĩ lố cân

Không đầy 20 giờ nữa các võ sĩ thi đấu UFC 216 sẽ phải lên bàn cân thử. Tuy nhiên võ sĩ Kevin Lee, người góp mặt trong trận đấu chính lại đang lố hơn 8kg. Việc ép 8kg trong thời gian này gần như là không thể.

Nurmagomedov sẽ chọn Mcgregor hay Ferguson
Jose Aldo thách đấu với Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov

Lấy thông tin từ phóng viên của MMAfighting, Ariel Helwani cho biết: “Kevin Lee mới cho biết hiện đang nặng 174lbs và việc này chẳng có gì đáng lo cả. Lee nói anh ta lỡ ăn cái bánh Tiramisu tối qua. Điều đó đồng nghĩa anh phải ép xuống 19lbs nữa trong vòng 21h nữa”.

Lố 8kg trước giờ cân thử là chuyện hết sức đáng lo

Trong suốt thời gian trước đó, Lee chưa bao giờ bị lố cân, anh là một tay đấm trẻ nên việc ép cân sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên việc lố quá 8kg trong chưa đầy 24h nữa là một chuyện hết sức nguy hiểm. Hơn nữa ép qua nhiều ký trước khi thi đấu sẽ khiến võ sĩ cảm thấy đuối sức hơn bình thường. Rất nhiều võ sĩ quá khổ sở trong việc ép cân nên họ đã lên hạng cân mặc dù thể trạng không quá xuất sắc.

chỉ còn 2 ngày nữa là đến UFC 216

Lee có vẻ đang ráo riết chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Để luyện tập triệt để khả vật trong trận tranh đai với Tony Ferguson, Lee đã đến tận lò võ của võ sĩ huyền thoại Georges St-Pierre và nhờ đích thân võ sĩ này huấn luyện. Chính bản thân Georges St-Pierre cũng sắp có trận đấu tranh đai vô địch hạng trung Michael Bisping, có vẻ lần tập luyện với Lee cũng giúp cho tay đấm này chuẩn bị thêm cho trận đấu sắp tới.

Nguyễn Thái