UFC chính thức trừng phạt Jon Jones

UFC đã chính thức loại Jon Jones ra khỏi danh sách những võ sĩ đang thi đấu của mình.

Jones và Lesnar thoát án phạt của UFC

Brock Lesnar sử dụng chung chất cấm với Jon Jones

Sau một tháng nhận phải rất nhiều ý kiến phản đối từ việc quá ưu ái đối với sự việc Jon Jones dương tính với chất clomiphene, loại hormone được dùng để giữ testosterone trong cơ thể VĐV, UFC cuối cùng cũng đã quyết định đưa ra án phạt cấm thi đấu đối với võ sĩ 28 tuổi người Mỹ.3a2

Hiện UFC vẫn chưa đưa ra bản án cụ thể đối với trường hợp của Jones, tuy nhiên giải đấu này đã loại tên của Jones trong danh sách các võ sĩ của mình. Chưa dừng lại ở đó, UFC cũng đã quyết định tước luôn danh hiệu vô địch tạm thời ở hạng cân Light Heavyweight của Jones.

Không chỉ riêng Jones, Brock Lesnar cũng phải chịu chung số phận khi họ đều bị cơ quan phòng chống doping của Mỹ (USADA) phát hiện sử dụng chất clomiphene khi tham gia thi đấu với Mark Hunt tại sự kiện UFC 200. Tuy nhiên so với Jones, có lẽ Lesnar chẳng quá quan tâm đến sự việc này khi võ sĩ 37 tuổi này đã quay trở lại thi đấu cho WWE trong thời gian tới.

Theo một số tin đồn, án phạt ban đầu mà UFC dự tính dành cho Jones và Lesnar là 2 năm. Tuy nhiên vì nhiều lấy do, án phạt này nhiều khả năng mức án phạt này chỉ kéo dài trong vòng 6 tháng.

Xuân Anh