UFC muốn giữ chân Donald Cerrone ở hạng bán trung

Trận đấu với Rick Story cũng là trận đấu cuối cùng của tay “Cao bồi” Donald Cerrone trong hợp đồng với UFC. Cerrone muốn tái đấu với Eddie Alvarez hiện thời là đương kim vô địch hạng nhẹ UFC, nhưng Chủ tịch giải đấu UFC Dana White lại muốn tay “Cao bồi” này ở lại hạng bán trung.

Eddie Alvarez 2 lần né tránh trận đấu với Khabib Nurmagomedov

Những pha đòn tàn khốc trên đấu trường Bellator MMA

Donald Cerrone bắt đầu sự nghiệp thi đấu võ tổng hợp (MMA) ở hạng nhẹ, ông lên hạng bán trung sau thất bại trong việc giành đai vô địch hạng nhẹ UFC trước  Rafael dos Anjos. Kể từ khi lên hạng bán trung, tay đấm người Mỹ này đã có 3 trận thắng liên tiếp.

lat-ufc-202-wre0040975273-20160820
Donald Cerrone tại UFC 202

Sau khi hạ đo ván Rick Story, Cerrone đã tuyên bố ngay trên sàn đấu rằng muốn tái đấu với Eddie Alvarez tại UFC 205 vào tháng 11 năm nay. Alvarez từng chịu thất bại sau 3 hiệp thi đấu với Cerrone ở sự kiện UFC 178 vào năm 2014.

Eddie Alvarez đấu Donald Cerrone vào năm 2014
Eddie Alvarez đấu Donald Cerrone vào năm 2014

 

Tuy nhiên, Dana White đã có kế hoạch khác cho Cerrone, ông nói: “Cerrone thi đấu rất xuất sắc ở hạng cân này, chưa ai có thể hạ gục Rick Story một cách dễ dàng như thế. Tôi rất muốn võ sĩ này tiếp tục thi đấu ở hạng bán trung”.

donald-cerrone-rick-story-ufc-202-1
Donald Cerrone giành chiến thắng thuyết phục trước Rick Story

Khi được hỏi rằng liệu Cerrone có thể giành một suất tranh đai vô địch ở hạng bán trung hay không, White lạc quan trả lời: “Có chứ, tôi có thể sắp xếp chuyện đó”.

Donald Cerrone là võ sĩ “bận rộn” nhất ở UFC, trung bình thi đấu khoảng 4 trận trong 1 năm, hiện tại võ sĩ này đang bất đồng quan điểm với UFC về vấn đề thù lao, tuy nhiên lại chưa có ý định thi đấu ở giải nào khác.

Quang Lữ