UFC tước đai vô địch của Jon Jones lần 2

Sau án phạt một năm cấm chính thức được thi hành, võ sĩ Jon Jones liền bị tước đai vô địch và đây không phải lần đầu tiên tay đấm này bị tước danh hiệu vô địch.

Jon Jones đối đầu Dan Henderson tại Submission Underground 2?
Sergei Kharitonov trở lại sàn đấu sớm sau thất bại bằng knock-out

Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận Jones bị tước đai vô địch tạm thời mà anh giành được sau chiến thắng trước Ovince St. Preux tại UFC 197. Đây là lần thứ 2 võ sĩ này mất danh hiệu vô địch, lần đầu tiên là khi anh gây tai nạn xe cộ và bỏ chạy.

web1_mma-ufc200advance_070616ev_018_7361632

Tuy nhiên, White cho rằng đây là một quyết định sai lầm vì không có lý do gì phủ nhận danh hiệu của anh trong thời gian bị cấm thi đấu. Lần tước đai đầu tiên do hành động gây tai nạn và bỏ chạy được cho là không xứng đáng với danh hiệu của nhà vô địch UFC.

Chiếc xe trong vụ tai nạn giao thông
Chiếc xe trong vụ tai nạn giao thông

Được biết võ sĩ này được phép trở lại thi đấu vào 7/2017, trong buổi điều trần anh có đề cập đến việc sử dụng loại thuốc kích thích tình dục và bên USADA đã xác nhận loại thuốc này chứa chất cấm trong danh sách xét nghiệm. White bình luận: “Điều này hoàn toàn ko hợp lý, Jones nhận chức vô địch tạm thời vì võ sĩ này cần được thi đấu cho ngôi vị chính thức”. 

Nguyễn Thái