UFC vất vả vì Jon Jones tiếp tục bị phát hiện chất cấm

UFC 232 sẽ buộc phải dời địa điểm thi đấu vì mẫu kiểm tra gần đây của Jon Jones vẫn còn chứa hàm lượng chất cấm mặc dù nó cực nhỏ.

Ban đầu trận tái đấu giữa Jon Jones và Alexander Gustafsson sẽ được tổ chức ở thành phố Las vegas bang Nevada tuy nhiên mẫu xét nghiệm của Jones đã khiến mọi chuyện không suôn sẻ.

Theo thông tin từ Ủy ban phòng chống doping Mỹ (USADA) thì hàm lượng chất cấm rất thấp và tuyên bố võ sĩ người Mỹ này không hề vi phạm luật. Tuy nhiên Ủy ban thể thao Nevada không đồng tình với phán quyết này nhưng cũng không đủ thời gian điều tra thêm, vậy nên Jon Jones chính thức không có giấy phép thi đấu tại tiểu bang Nevada lần này.

Theo Jeff Novitzky – Phó chủ tịch UFC về sức khỏe và thể chất võ sĩ cho biết: “Không có bất kỳ cáo buộc gì về việc này. Jones hoàn toàn có quyền thi đấu đúng theo luật của USADA”.

Ngay khi thông tin này được đăng tải trên truyền thông đại chúng, những võ sĩ UFC đã có những bình luận khá dữ dội. Điển hình như cựu thù Daniel Cormier đã nói Ủy ban phòng chống doping Mỹ đúng là một trò cười.

“USADA = Trò cười”
Jeff Novit = Trò cười
Andy Foster = Trò cười
Chỉ là một nhúm Turinabol trong hồ bơi Olympic từ năm 2017 và 18 tháng sau vẫn ở đó  = Trò cười
NSAC mới đúng chuẩn”
Smh (từ viết tắt shaking my head ý thể hiện sự thất vọng)

Sau khi giành lại đai vô địch tại UFC 214, USADA tuyên bố mẫu thử của võ sĩ này lấy hôm 28/7 có chất cấm Turinabol. Đây là một loại steroid với mục đích tăng độ bền và sức mạnh tiềm năng, tăng mức độ testosterone. Đây là lần thứ 2 võ sĩ này bị phát hiện dùng Doping và võ sĩ  này đã phải treo găng trong 18 tháng.

Việc đáng quan tâm là sự kiện UFC 232 buộc phải dời đại điểm khi ngày thi đấu đã gần kề. Las Vegas luôn được coi là thành phố thu được nhiều lợi nhuận bán vé nhất. Giờ đây sự kiện đình đám này có đủ sức để khán giả đã mua vé chuyển địa điểm xem cách xa hơn địa điểm ban đầu hơn 500km?

https://youtu.be/bNKR65ZgT28

Quang Phượng