Vẫn chưa có ai xứng tầm với Tyson Fury, kể cả Anthony Joshua

Dave Allen – người từng đối luyện với Tyson Fury và cả Anthony Joshua. Theo ông thì Fury vẫn là người mạnh hơn.

Trận đấu giữa Deontay Wilder vs. Tyson Fury sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Điều đó đồng nghĩa với việc trong vòng 1 năm nay, Tyson Fury thi đấu đến 3 trận. Có thể 2 trận trước Fury đã thắng dễ dàng, nhưng Wilder là một đẳng cấp khác so với 2 đối thủ trước đó, việc trở lại sàn đấu sau một thời gian dài và phải đụng độ một đối thủ mạnh sẽ khiến Fury gặp nhiều trở ngại, có thể anh đã tập luyện rất chăm chỉ, nhưng cảm giác thi đấu lại là một thứ hoàn toàn khác.

Wilder là một boxer với sức mạnh kinh khủng, công bằng mà nói, với knock out power của mình, Wilder có thể KO bất cứ boxer Heavyweight nào trong lịch sử Boxing. Có thể Tyson Fury giỏi hơn, nhưng nếu có cơ hội, Wilder vẫn có thể KO anh.

Đó là thứ duy nhất Wilder trội hơn, nên phần thắng của Fury vẫn lớn hơn. Fury biết cách để phòng thủ tốt nhất. Chúng ta có thể thấy được điều đó trong trận đấu với Wladimir Klitschko, hầu như suốt 12 hiệp thì “Tiến sẽ búa thép” bất lực với việc đánh trúng Fury.

Deontay Wilder nói rằng trận đấu với Tyson Fury sẽ lớn hơn với Anthony Joshua, điều đó hoàn toàn sai. Joshua hiện tại là cái tên lớn nhất trong làng boxing. Joshua vs Wilder hay Joshua vs Fury chắc chắn sẽ lớn hơn 10 lần Wilder vs Fury. Nguyên do chính là do kế hoạch marketing rất tốt của Sky sport và Matchroom sport. Họ đã biến cái tên Joshua thành cái tên bán chạy vé nhất làng boxing thời điểm hiện tại bằng cách sắp xếp cho boxer này những kèo hợp lí để đảm bảo anh có thể thắng, thắng một cách hoàn hảo và đương nhiên là không phải thắng trước một cái tên nhỏ. Wilder và Fury lại không có một team giỏi như vậy để PR cho họ.

Dựa trên những phân tích của các chuyên gia. Cửa thắng của Fury vẫn lớn hơn, tuy nhiên điều đó không có nghĩ Wilder không có khả năng tạo nên lịch sử. Joshua, Wilder và Fury là 3 cái tên đứng đầu làng Boxing hạng nặng hiện tại và cả 3 đều đang bất bại, nếu 1 trong 3 có thể thống nhất đai vô địch hạng nặng thì chắc chắn một điều rằng người đó sẽ là một trong những Greatest Heavyweight of all time.

 

Minh Triết