Vì sao Conor McGregor được ca ngợi sau thất bại UFC 229?

Mặc dù thất bại tại UFC 229 nhưng Conor McGregor vẫn được mọi người ca ngợi nồng nhiệt còn Khabib Nurmagomedov lại bị “tẩy chay” mãnh liệt.

Trở về mái nhà UFC sau gần 2 năm từ Octagon, Conor McGregor lại có một trận đấu thảm bại không như mong đợi. Màn trở lại này bị chính “đại bàng nước Nga” Khabib Nurmagomedov phá tan tành ở Las Vegas.

Conor McGregor được ca ngợi sau trận đấu UFC 229.

Trong trận tranh đấu này, “gã điên” Conor bỗng chốc bị biến thành gã hề cùng loạt câu nói “trashtalk” của mình trước trận đấu. Đòn siết cổ sở trường của Khabib đã hạ K.O đối thủ một cách chóng vánh ngay tại vòng thứ 4. Toàn bộ thời gian, Khabib dường như chiếm hữu quyền kiểm soát trận đấu một cách tuyệt đối. Không quá tốn sức lực như những trận đấu khác, Conor McGregor bị áp đảo và mất quyền chạm vào đai vô địch.

Thế nhưng, màn thất bại này không thực sự tồi tệ như những gì người ta vẫn thấy. Nhà vô địch UFC hạng lông – Max Holloway nói rằng tay đấm người Ireland đã có một trận đấu tuyệt vời.

Max Holloway tin rằng Conor McGregor đã làm tốt trong trận đấu.

Max Holloway nói rằng: “Conor McGregor đã làm điều tuyệt vời trong cuộc chiến với Khabib Nurmagomedov. Anh ấy đã thể hiện được rất nhiều ở vòng thứ 3 nhưng tiếc rằng Khabib đã chiến thắng áp đảo trận đấu. Tới thời điểm hiện tại, Khabib vẫn là một tượng đài, là cái đích to lớn cần hướng tới.

Trên sàn đấu, Khabib luôn khiến đối thủ giống như một con búp bê bằng bông trong trận chiến. Tôi không nói Conor chỉ như một con búp bê rách nát. Anh ấy đã làm tốt mọi thứ nhưng một sai lầm lớn bị Khabib lợi dụng và trận đấu kết thúc.”

Sau chiến thắng thuyết phục, tay đấm người Nga gạt chiếc đai vô địch sang một bên và lao vào tấn công Conor McGregor cùng đồng đội Dillion Danis trong đám đông hỗn độn. Thậm chí, các thành viên của phía Khabib cũng lao vào trợ chiến bên trong Octagon. Toàn bộ không gian bỗng chốc trở thành một mớ hỗn loạn.

Đòn siết cổ sở trường của Khabib “kết liễu” Conor McGregor tại UFC 229.

Huyền thoại Boxing – Floyd Mayweather đã nói lên suy nghĩ của mình về Khabib sau những điều đáng quên ấy. Mayweather nói với ITP: “Tôi không quá quen với những gì McGregor làm trên sàn đấu nhưng tôi biết đối thủ của anh ta – Khabib Nurmagomedov ở thời điểm này là bất khả chiến bại.

McGregor là một kẻ đáng gờm nhưng hành động nhảy ra khỏi lồng bát giác của Khabib thật thiếu chuyên nghiệp. Số tiền phạt sẽ rất lớn. Tôi có thể chắc chắn điều này bởi giống như cuộc chiến của tôi với Zab Judah, trận chiến điên cuồng cùng số tiền phạt khổng lồ. Nếu tôi không nhầm, có thể sẽ lên tới 7 con số.

Không phải với tôi nhưng có thể đến với Zab, với chú tôi Roger hoặc Leonard Ellerbe. Vì vậy, tôi biết khi một chàng trai nhảy ra khỏi lồng bát giác và lao về phía khán giả để chiến đấu với những người khác với đối thủ của mình, số tiền phạt sẽ không thể kiểm soát được.”

T.L