Việc luyện tập chuẩn bị thi đấu là quá sức với Mayweather

Conor McGregor tuyên chiến với Floyd Mayweather trên sàn Boxing, đồng nghĩa với việc tay đấm UFC này sẽ gặp nhiều bất lợi. Và lợi thế duy nhất mà McGregor có là sức trẻ.

Màn so tài khởi động của Mayweather và McGregor
Mayweather – McGregor: Trận đấu siêu kinh điển và cơn bão tiền bạc

Trong một buổi phỏng vấn ở Los Angeles, Mayweather đã thừa nhận mình đã yếu hơn trước khá nhiều và cơ thể không còn khỏe mạnh như xưa, Mayweather nói: “Tôi không còn là tôi của 21 năm về trước nữa, thậm chí là 10 hay 2 năm về trước nữa. Tôi biết điều đó nhưng tôi có tinh thần của một võ sĩ. Hôm nay chúng ta có buổi họp báo và cơ thể tôi không thể chịu được nữa. Nó thật mệt mỏi. Việc luyện tập thật mệt mỏi, tôi không thể làm điều này nữa. Đợt luyện tập thật khó khăn. Tôi chỉ mới đến Gym, luyện tập chăm chỉ và nó rất khó khăn. Đây chắc chắn là trận đấu cuối cùng của tôi”.

Lần cuối cùng thế giới chứng kiến ​​Mayweather thượng đài là vào ngày 12/9/2015, trong trận đấu với Andre Berto. Vào thời điểm đó, Mayweather đã 38 tuổi và vừa có chiến thắng quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình trước đối thủ Manny Pacquiao.

Mayweather 40 tuổi, kinh nghiệm và đẳng cấp của anh chắc chắn vẫn còn đó

Năm nay, Mayweather 40 tuổi, kinh nghiệm và đẳng cấp của anh chắc chắn vẫn còn đó. Tuy nhiên việc không thi đấu trong thời gian dài có thể là trở ngại lớn trong việc đối đầu với tay đấm trẻ tuổi hơn như Conor McGregor.

Tốc độ của Floyd có thể đã chậm đi ít nhiều, điều đó được thể hiện trong một số trận đấu với Miguel Cotto, Marcos Maidana và  cả Pacquiao. Đây là thời điểm thích hợp để Conor chặn đứng lại mạch bất bại trong sự nghiệp của huyền thoại Boxing. Với bàn tay khổng lồ của người Ireland, bất cứ điều gì có thể xảy ra.

Nguyễn Thái