Môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh: Võ đạo hay côn đồ

(VoThuat.vn) – Triết lý, tư tưởng của Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống Phái (Vịnh Xuân Nam Anh) luôn hướng đến những điều tốt đẹp, chân thiện mỹ, hướng đến đoàn kết, tương thân tương ái và những giá trị đạo đức của con người. Tuy nhiên, hành động của môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh gần như đi trái lại với võ đạo của môn phái này. Đỉnh điểm chính là màn hành hung của Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt với chưởng môn Nam Nguyên Khánh.

Vịnh Xuân Nam Anh (hay Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống Phái) là môn phái trong thời gian gần đây gây xôn xao khắp làng võ vì những vụ thách đấu rầm rộ của Flores cùng những môn đồ với hàng loạt võ sĩ, võ sư hay gần đây là vụ việc của Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt hành hung chưởng môn Nam Nguyên Khánh. Những vụ thách đấu trên phần lớn là thi đấu chui, trái luật và mang đến rất nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí gây phẫn nộ trong làng võ.

Trong khi đó, Vịnh Xuân Nam Anh lại luôn có những lời nhắc nhở võ sinh về những quy chuẩn đạo đức, cách làm người, giá trị về mặt tinh thần. Vậy hành động của môn phái có mâu thuẫn với giáo lý đã đề ra? Hay thực chất những giáo lý trên chỉ nhằm “để cho có” còn môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh chẳng hề để tâm tới những giá trị trên?

Kết quả hình ảnh cho vịnh xuân nam anh

Đạo lý võ học sáng ngời

Đại sư Nam Anh – chưởng môn của phái Vịnh Xuân Nam Anh đã từng có những “khuôn vàng thước ngọc” để nhắc nhở võ sinh về ý nghĩa đích thực của việc tập luyện, tư tưởng, giáo lý của môn phái. Theo ông, Vịnh Xuân Nam Anh bắt buộc võ sinh phải rèn luyện về mặt nhân cách, hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ của con người bằng con đường chính đạo. \

Bên cạnh đó, Đại sư Nam Anh cũng luôn nhắc nhở võ sinh phải có tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết trong con người, cầu tiến tìm hiểu nhiều lĩnh vực như đạo đức, khoa học, triết học,…Những đạo lý của phái Vịnh Xuân Nam Anh luôn được treo tại võ đường để nhắc nhở, răn đe võ sinh về việc tập luyện và tôn chỉ của môn phái.

Kết quả hình ảnh cho vịnh xuân nam anh

Đại sư Nam Anh khẳng định tất cả môn sinh Vịnh Xuân Nam Anh dù thấp hay cao cũng đều phải học nhân cách võ đạo trước hết nên đa phần họ đều lễ phép và nhã nhặn. Để có thể giúp môn phái khuếch trương ra nhiều nơi tất cả gói gọn trong ba chữ: Dũng – Trí – Nhân. Một là phải dũng cảm, thắng được những yếu h