Vịnh Xuân Nam Anh “dọn đường” cho con gái tấn công showbiz Việt?

Khi vụ lùm xùm giữa Francois Flores và lời thách đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo vừa lắng xuống vì không có bất cứ cuộc gặp gỡ nào được cả hai bên đồng ý, một tin đồn khác bất ngờ được lan truyền: Katleen Phan Võ sẽ dạy võ tại Việt Nam và thậm chí tham gia showbiz.

Vịnh Xuân Nam Anh nói gì khi Nam Huỳnh Đạo từ chối tiếp Flores?

Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh chính thức trả lời 3 yêu cầu của Nam Huỳnh Đạo

Nói đúng hơn, tin đồn này bắt nguồn từ một thông báo không chính thức rằng Môn phái Vịnh Xuân Nam Anh sẽ mở thêmm một võ đường (sau hai võ đường khác vốn đã được thành lập từ rất lâu tại quận Tân Bình và Bình Tân, TP.HCM). Nhiều thông tin đồn đoán khác còn cho rằng vị trí của võ đường mới này sẽ ở rất gần đình Nam Chơn – Tổ đường môn phái Nam Huỳnh Đạo. Ngoài ra, thông tin này còn nêu rõ rằng cô Katleen Phan Võ – con gái Đại sư Nam Anh (người sáng lập phái Vịnh Xuân Nam Anh) sẽ là người đứng ra hướng dẫn các môn sinh của võ đường mới trong thời gian đầu, sau đó bàn giao lại cho Đại đệ tử của cha mình là Francois Flores tiếp quản.

Katleen Phan Võ tập luyện tại võ đường của cha cô tại Canada.

Vốn đã có nhiều năm sinh sống tại Việt Nam (sinh ra tại Canada, theo mẹ về Việt Nam rồi sau nhiều năm lại về Canada cạnh cha), Katleen Phan Võ có đủ hiểu biết về cuộc sống và các hoạt động thể thao – xã hội tại Việt Nam, rõ ràng là một lựa chọn hoàn hảo cho việc mở rộng hệ thống võ đường Nam Anh. Đây cũng là một bước đi cần thiết của Vịnh Xuân Nam Anh để lấy lại vị thế, đặc biệt là sau rất nhiều sóng gió đã xảy ra với bộ môn này hồi 2013 (các môn đồ chủ chốt thừa lúc Đại sư Nam Anh về Việt Nam, cố tìm cách chiếm đoạt bộ môn).

Tuy chỉ mới là tin đồn nhưng câu chuyện  này đã khiến làng võ không tránh khỏi nhiều suy nghĩ phức tạp về vấn đề thực sự đằng sau việc Flores thách đấu Nam Huỳnh Đạo. Phải chăng đây là một kế hoạch quảng bá Vịnh Xuân Nam Anh vốn đã được tính toán một cách hết sức bài bản và chi tiết? Cô Katleen Phan Võ – với ngoại hình đặc biệt ấn tượng cũng nhanh chóng được đề cập và nổi tiếng khi hàng loạt tờ báo lớn tích cực tìm kiếm thông tin bên lề vụ việc. Đây tiếp tục lại là một nước cờ đã được tính trước hay là cơ hội trời cho để cô chính thức bắt đầu một sự nghiệp đàng hoàng tại quê nhà, một sự nghiệp chắc chắn sẽ không dừng lại ở một “võ sư”.

Nếu ngày mai hoặc tuần sau dân mạng lại bắt đầu “lộ” clip con gái Đại sư Vịnh Xuân Nam Anh hát hay như ca sĩ Việt Nam, hẳn đó sẽ là sự khởi đầu cho một lộ trình nổi tiếng hết sức bài bản – điều đã diễn ra rất nhiều lần với rất nhiều người.

Cuộc thách đấu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đã đi vào ngõ cụt, nhưng suy cho cùng, trên bài toán truyền thông, Vịnh Xuân Nam Anh đã có vô vàn lợi thế cho những bước đi tiếp theo.

https://www.youtube.com/watch?v=PKP5X2sfkwY

Phạm Vũ