Vitor Belfort sẽ không giải nghệ khỏi MMA

Sau thất bại trước Kelvin Gastelum, võ sĩ người Brazil Vitor Belfort tuyên bố trận đấu tiếp theo sẽ là trận đấu cuối cùng của ông ở UFC. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng ông sẽ dừng việc thi đấu.

Vitor Belfort gặp Kelvin Gastelum tại UFN 107
UFC bít cửa tranh đai, thách Anderson Silva giải nghệ

Theo sắp xếp của UFC, Belfort sẽ trở lại sàn đấu vào 3/6 tại sự kiện UFC 212 ở Brazil. Trong buổi phỏng vấn sau sự kiện UFC fight night 106 Belfort thừa nhận sẽ giải nghệ. Khi được hỏi việc giải nghệ ở trận đấu tiếp theo võ sĩ này liền thừa nhận: “Vâng đúng là như vậy. Luyện tập để thi đấu qua 5 hiệp đấu là điều quá sức đối với cơ thể của tôi. Trong trận đấu này tôi đang ở thể trạng tốt nhất, có vài cú đấm chính xác trong trận đấu”.

Vitor Belfort tuyên bố sẽ không từ bỏ MMA

Tuy nhiên mới đây trong buổi phỏng vấn với  Veja Rio, Belfort tuyên bố: “Tôi sẽ rời khỏi UFC nhưng vẫn tiếp tục thi đấu. Chiến đấu là đam mê của tôi. Thật tiếc khi MMA vẫn chưa được xem là một môn thể thao quan trọng, tôi sẽ thay đổi chuyện đó”. Ngoài ra ông còn lớn tiếng chê giải đấu UFC: “Võ sĩ ngày nay có vẻ giống nghệ sĩ hơn là vận động viên. UFC giờ đây là một show trình diễn chứ không còn là một giải đấu thể thao nữa. Đang buồn cho những võ trẻ muốn được quan tâm và thi đấu giống như Conor Mcgregor. Không chỉ được cho cơ hội mà họ xứng đáng được vậy”.

Trận thua trước Gastelum không làm ông nản chí

Mặc dù bị hạ knock-out nhưng võ sĩ Gastelum lại bị phát hiện dùng cần sa sau UFC Fight Night 106, hiện anh đã bị cấm thi đấu, việc đó khiến kết quả trận đấu không được công nhận. Ngoài án phạt do Thẩm phán Thể thao Brazil MMA (STJDMMA), võ sĩ này còn chuẩn bị án phạt từ Cơ quan chống Doping ở Mỹ (USADA). Vụ việc này khá nghiêm trọng, dẫn đến anh bị rút khỏi trận đấu với Anderson Silva ở UFC 213.

Nguyễn Thái