Võ cổ truyền Việt Nam: Chuẩn bị kỹ càng để phát triển

(VoThuat.vn) – Lớp tập huấn Võ cổ truyền toàn quốc đang diễn ra ở Đà Lạt là cơ hội để Võ cổ truyền Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng cho chặng đường phát triển sắp tới.

Vài năm trở lại đây, Võ cổ truyền Việt Nam liên tục phát triển và nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Số lượng võ sinh theo tập ngày càng đông và trải khắp 63 tỉnh thành. Không chỉ thế, Võ cổ truyền Việt Nam còn phát triển vươn ra ngoài lãnh thổ hình chữ S.

Đến nay, Võ cổ truyền Việt Nam đã có mặt ở 50 quốc gia trên thế giới và thu hút số lượng võ sinh vô cùng đông đảo. Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam đã chuyển đi những thông điệp mang đậm dấu ấn riêng biệt của văn hóa Việt thông qua tinh thần “Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín” đến với cộng đồng quốc tế và điều này đang không ngừng phát huy những giá trị nhân văn to lớn mang hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Ông Hoàng Vĩnh Giang – Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam trên lớp giảng

Chính sự phát triển mạnh mẽ của Võ cổ truyền đã đặt ra nhiều trọng trách hơn cho Liên đoàn VCT trong việc phát triển hơn nữa môn võ của dân tộc. Chính vì thế, Liên đoàn VCT đã tổ chức lớp tập huấn VCT toàn quốc 2019. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 16-23/3/2019 tại Đà Lạt, quy tụ sự tham gia của 260 học viên từ 32 đơn vị trên toàn quốc.

Ông Trương Văn Bảo – Đại Võ sư quốc tế, Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam trao đổi chuyên môn với các học viên.

Nội dung chương trình tập huấn lần này chuyên sâu vào nhiều phần kỹ năng huấn luyện, điều hành giải đấu… nhằm phục vụ cho nhiệm vụ sắp tới của LĐ VCT Việt Nam, đặc biệt là tập luyện 10 bài võ quy định; phổ biến những thuật ngữ Tiếng Anh chuyên môn võ thuật cho đội ngũ trọng tài, giám định, giám khảo; 2 nội dung bổ sung tại khóa nâng cao là: Nắm bắt những thông tin về Võ cổ truyền trong nước và trên quốc tế hiện nay; Giới thiệu cơ bản về lĩnh vực Y võ trật đả của Học viện Võ cổ truyền Việt Nam.

Ban tổ chức lớp tập huấn chụp ảnh với các học viên ngày 21/3

Ông Trương Văn Bảo – Đại Võ sư quốc tế, Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết: “Đây là kỳ tập huấn có số lượng học viên trình độ chuyên môn cao, là những võ sư, huấn luyện viên… đã tham gia vào nhiều ký tập huấn của LĐ VCT, trực tiếp đào tạo, huấn luyện và phát triển phong trào ở các địa phương. Nhiệm vụ mà LĐ VCT Việt Nam đặt ra là nâng cao trình độ để phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện không chỉ ở trong nước mà còn giúp các đơn vị quốc tế phát triển. Gần nhất là thực hiện nhiệm vụ tại Giải Cúp thế giới VCT Việt Nam tại Marseille, Pháp; Giải Cúp châu Á ở Iran… ”.

Hoài Phương