Võ cổ truyền Việt Nam sẽ phát triển mạnh trong tương lai

(VoThuat.vn) – Sáng 26/12, Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM. Đây được xem là cột mốc quan trọng của Võ cổ truyền TP.HCM. Trong tương lai, Võ cổ truyền TP.HCM nói riêng và Võ cổ truyền Việt Nam nói chung hứa hẹn sẽ có những sự phát triển vượt bậc.

Buổi lễ kí kết có sự góp mặt của đại diện Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và lãnh đạo trường ĐH TDTT TP.HCM

Buổi kí kết hợp tác có sự góp mặt của đại diện Liên đoàn VCT TP.HCM: Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn VCT Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM; Võ sư cao cấp Hà Thị Yến Oanh – Phó Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM; Võ sư cao cấp Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM; Tiến sĩ Hoa Ngọc Thắng – Tổng thư kí Liên đoàn VCT TP.HCM cùng lãnh đạo trường ĐH TDTT TP.HCM: PGS, TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng; Nhà giáo nhân dân, GS, TS Lê Quý Phượng – nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM và PGS. TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng nhà trường kí quyết định hợp tác tại buổi lễ.

PGS.TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Đây là ý định mà chúng tôi ấp ủ từ rất lâu. Chúng tôi rất yêu thích và trân trọng nền văn hóa Việt Nam. Võ cổ truyền là một nét văn hóa của nước ta. Để nâng tầm hơn nữa võ cổ truyền không chỉ ở trong nước mà còn trên quốc tế thì Võ cổ truyền không chỉ là một kĩ thuật, một nét văn hóa, lịch sử mà nó phải được nâng tầm thành một bộ môn khoa học. Sự hợp tác giữa nhà trường và Liên đoàn Võ cổ truyền để nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực để phát triển Võ cổ truyền”.

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM cho biết: “Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, Võ cổ truyền cũng đã đồng hành với lịch sử. Dân tộc ta trải qua lịch sử hàng ngàn năm, chiến tranh hàng trăm năm nhưng Võ cổ truyền vẫn luôn giữ được những gì tinh túy nhất qua từng thời kì. Võ cổ truyền hôm nay hân hạnh được hợp tác với trường Đại học TDTT. Võ cổ truyền TP.HCM chính thức hoạt động 1989. Nền giải phóng của chúng ta được hơn 40 năm mà chúng ta đã có gần 30 năm để xây dựng một nền võ học. Giờ đây là một trang mới của Võ cổ truyền, trang mới của khoa học, nghiên cứu và phát triển. Trong khi đó, trường ĐH TDTT là đơn vị đi đầu trong việc đưa Võ cổ truyền vào giảng dạy. Sự hợp tác này sẽ giúp Võ cổ truyền có một tương lai sáng lạng”.

Sự hợp tác đào tạo nhân lực Võ cổ truyền giữa Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và trường Đại học TDTT TP.HCM sẽ giúp thúc đẩy phong trào Võ cổ truyền ở TP.HCM phát triển hơn nữa trong tương lai. Từ lâu, ĐH TDTT được xem là nơi cung cấp nhân lực chất lượng cao về thể thao, trong đó có Võ cổ truyền. Trường ĐH TDTT cũng đã đưa Võ cổ truyền vào giảng dạy từ lâu nên việc kí kết hợp tác sẽ giúp bộ môn Võ cổ truyền đạt được nhiều thành công hơn.

PGS.TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng trường ĐH TDTT TP.HCM

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó CT Liên đoàn VCT Việt Nam,Phó CT Liên đoàn VCT Thế giới, Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM.

Võ cổ truyền Việt Nam là môn võ được lưu truyền từ xưa, gắn bó với dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm lịch sử. Võ cổ truyền do chính người Việt sáng tạo nên, môn võ này đã gắn liền với những thời kì dựng nước và giữ nước của dân tộc. Môn võ tượng trưng cho những truyền thống quý báu, là một niềm tự hào của người Việt.

Võ cổ truyền Việt Nam trong những năm gần đây đã có những bước phát triển đáng kể và ngày càng có chỗ đứng hơn trong lòng những người yêu mến võ Việt. Những liên hoan Võ cổ truyền Việt Nam giờ đây thu hút sự tham gia của không chỉ những võ sư, võ sĩ trong nước mà còn thu hút cả những võ sư, võ sĩ quốc tế.

Sự hợp tác giữa Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và trường ĐH TDTT TP.HCM hứa hẹn sẽ thúc đẩy Võ cổ truyền Việt Nam phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành công trong tương lai.

Hoài Phương – Anh Thư

Tin bài khác

Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, phải đi tàu hơn 40 giờ để thi đấu Đại hội Võ thuật

(VoThuat.vn) – Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ sẽ phải đi tàu hơn 40 giờ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Saigon Kid Warriors mùa 2 chính thức trở lại: Mới lạ và hấp dẫn hơn

(VoThuat.vn) – Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình huấn luyện võ thuật đặc biệt cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khởi động mùa 2 với rất nhiều điểm mới lạ và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Video: Bế mạc chương trình huấn luyện võ thuật Saigon Kid Warriors

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sự thật khó tin về Dịch cân kinh khiến nhiều người thất vọng

(VoThuat.vn) – Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy, bí kíp Dịch cân kinh giúp nhiều nhân vật trong truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung thành danh, còn ở đời thực là môn điều hòa khí huyết. Cái kết

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →