Võ cổ truyền Việt Nam sẽ phát triển mạnh trong tương lai

(VoThuat.vn) – Sáng 26/12, Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM. Đây được xem là cột mốc quan trọng của Võ cổ truyền TP.HCM. Trong tương lai, Võ cổ truyền TP.HCM nói riêng và Võ cổ truyền Việt Nam nói chung hứa hẹn sẽ có những sự phát triển vượt bậc.

Buổi lễ kí kết có sự góp mặt của đại diện Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và lãnh đạo trường ĐH TDTT TP.HCM

Buổi kí kết hợp tác có sự góp mặt của đại diện Liên đoàn VCT TP.HCM: Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch Liên đoàn VCT Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM; Võ sư cao cấp Hà Thị Yến Oanh – Phó Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM; Võ sư cao cấp Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM; Tiến sĩ Hoa Ngọc Thắng – Tổng thư kí Liên đoàn VCT TP.HCM cùng lãnh đạo trường ĐH TDTT TP.HCM: PGS, TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng; Nhà giáo nhân dân, GS, TS Lê Quý Phượng – nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM và PGS. TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng nhà trường kí quyết định hợp tác tại buổi lễ.

PGS.TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Đây là ý định mà chúng tôi ấp ủ từ rất lâu. Chúng tôi rất yêu thích và trân trọng nền văn hóa Việt Nam. Võ cổ truyền là một nét văn hóa của nước ta. Để nâng tầm hơn nữa võ cổ truyền không chỉ ở trong nước mà còn trên quốc tế thì Võ cổ truyền không chỉ là một kĩ thuật, một nét văn hóa, lịch sử mà nó phải được nâng tầm thành một bộ môn khoa học. Sự hợp tác giữa nhà trường và Liên đoàn Võ cổ truyền để nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực để phát triển Võ cổ truyền”.

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM cho biết: “Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, Võ cổ truyền cũng đã đồng hành với lịch sử. Dân tộc ta trải qua lịch sử hàng ngàn năm, chiến tranh hàng trăm năm nhưng Võ cổ truyền vẫn luôn giữ được những gì tinh túy nhất qua từng thời kì. Võ cổ truyền hôm nay hân hạnh được hợp tác với trường Đại học TDTT. Võ cổ truyền TP.HCM chính thức hoạt động 1989. Nền giải phóng của chúng ta được hơn 40 năm mà chúng ta đã có gần 30 năm để xây dựng một nền võ học. Giờ đây là một trang mới của Võ cổ truyền, trang mới của khoa học, nghiên cứu và phát triển. Trong khi đó, trường ĐH TDTT là đơn vị đi đầu trong việc đưa Võ cổ truyền vào giảng dạy. Sự hợp tác này sẽ giúp Võ cổ truyền có một tương lai sáng lạng”.

Sự hợp tác đào tạo nhân lực Võ cổ truyền giữa Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và trường Đại học TDTT TP.HCM sẽ giúp thúc đẩy phong trào Võ cổ truyền ở TP.HCM phát triển hơn nữa trong tương lai. Từ lâu, ĐH TDTT được xem là nơi cung cấp nhân lực chất lượng cao về thể thao, trong đó có Võ cổ truyền. Trường ĐH TDTT cũng đã đưa Võ cổ truyền vào giảng dạy từ lâu nên việc kí kết hợp tác sẽ giúp bộ môn Võ cổ truyền đạt được nhiều thành công hơn.

PGS.TS Đặng Hà Việt – Hiệu trưởng trường ĐH TDTT TP.HCM

Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó CT Liên đoàn VCT Việt Nam,Phó CT Liên đoàn VCT Thế giới, Chủ tịch Liên đoàn VCT TP.HCM.

Võ cổ truyền Việt Nam là môn võ được lưu truyền từ xưa, gắn bó với dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm lịch sử. Võ cổ truyền do chính người Việt sáng tạo nên, môn võ này đã gắn liền với những thời kì dựng nước và giữ nước của dân tộc. Môn võ tượng trưng cho những truyền thống quý báu, là một niềm tự hào của người Việt.

Võ cổ truyền Việt Nam trong những năm gần đây đã có những bước phát triển đáng kể và ngày càng có chỗ đứng hơn trong lòng những người yêu mến võ Việt. Những liên hoan Võ cổ truyền Việt Nam giờ đây thu hút sự tham gia của không chỉ những võ sư, võ sĩ trong nước mà còn thu hút cả những võ sư, võ sĩ quốc tế.

Sự hợp tác giữa Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM và trường ĐH TDTT TP.HCM hứa hẹn sẽ thúc đẩy Võ cổ truyền Việt Nam phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành công trong tương lai.

Hoài Phương – Anh Thư

Tin bài khác

Khán giả Nhật Bản kinh ngạc với màn trình diễn Vovinam hoành tráng

Tiết mục biểu diễn Vovinam tại Lễ hội Giao lưu Thể Thao – Văn Hóa Việt Nhật 2018 đã khiến nhiều khán giả đến từ “Đất nước mặt trời mọc” cảm thấy kinh ngạc và thích thú. Vovinam TP. HCM giành vị trí nhất toàn đoàn tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 Giành thêm 3

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Jon Jones từ chối đối đầu với Cormier ở hạng nặng UFC

Chỉ một vài tiếng sau tin tức Daniel Cormier hoàn trả đai vô địch Light Heavyweight, Jon Jones đã ngay lập tức được các phóng viên đặt câu hỏi về trận đấu thứ 3 giữa cả hai nếu nó diễn ra. Giải mã cú knock-out thần thánh của Cung Lê trước cựu vô địch UFC Jon Jones:

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Daniel Cormier chính thức từ bỏ chiếc đai vô địch UFC light heavyweight

Cách đây không lâu, Daniel Cormier đã tự nguyện trả lại chiếc đai vô địch UFC light heavyweight cho giải đấu. Giải mã cú knock-out thần thánh của Cung Lê trước cựu vô địch UFC Jon Jones: “Đánh bại tôi á? Gustafsson bị ảo tưởng quá mức rồi” “Ngay ngày hôm nay, tôi sẽ trao

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Giải Võ cổ truyền học sinh quận 9: Siêu nhí đi quyền đẹp mắt

Những võ sĩ nhí dù tuổi còn rất nhỏ nhưng lại đi quyền hết sức chắc chắn và đẹp mắt. Không ít những võ sĩ nhí trong số này sẽ là những mầm non đầy triển vọng cho Võ cổ truyền TP.HCM trong tương lai. Lý Tiểu Long luyện tập cơ bụng với chế độ dinh

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Lý Tiểu Long luyện tập cơ bụng với chế độ dinh dưỡng thế nào?

(VoThuat.vn) – Lý Tiểu Long được biết đến như  một biểu tượng của nền võ thuật phương Đông. Những cống hiến của anh trong võ thuật cũng như phim ảnh khiến bao thế hệ phải ngưỡng mộ và bái phục. Để có được những thành công ấy, anh đã trải qua quá trình tập luyện

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Thắng đậm nhưng ‘Chiến lang’ bị Trung Quốc cấm làm phần tiếp theo?

(VoThuat.vn) – Biên kịch nổi tiếng Uông Hải Lâm cho biết sắp tới “Chiến lang” hay “Điệp vụ Biển Đỏ” không có cơ hội làm phần tiếp theo. ‘Dương Quá’ Cổ Thiên Lạc trở lại với dòng phim võ hiệp sau 22 năm với ‘Võ lâm quái thú’ 3 người tình màn ảnh nổi bật

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →