Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn quyết tâm làm nên lịch sử

(VoThuat.vn) – Trận đấu sắp tới trước tay đấm MMA Kevin Belingon được xem là cơ hội để Martin Nguyễn giành chiến thắng và tái đấu Bibiano Fernandes ở hạng Bantamweight.

Ở thời điểm hiện tại, Martin Nguyễn đang sở hữu hai chiếc đai vô địch ONE Championship hạng Lightweight và Featherweight. Hồi tháng 3 vừa qua, anh có cơ hội làm nên lịch sử khi đối đầu Bibiano Fernandes, nhà ĐKVĐ Bantamweight. Tuy nhiên, võ sĩ gốc Việt đã không thể đánh bại đối thủ để sở hữu cùng lúc 3 chiếc đai vô địch.

Martin Nguyễn và Kevin Belingon ở sự kiện họp báo.
Martin Nguyễn và Kevin Belingon ở sự kiện họp báo.

Đặc biệt, sau trận thua, Martin muốn có một trận tái đấu nhưng Bibiano thì không. Đối thủ của võ sĩ gốc Việt sắp tới là tay đấm rất mạnh của Philippines Kevin Belingon, người đang giữ đai Interim Bantamweight. Nếu đánh bại Kevin, Martin Nguyễn chắc chắn là đối thủ bắt buộc của Bibiano Fernandes. Khi đó, anh hoàn toàn có cơ hội phụ thù trận thua lần trước và đi vào lịch sử.

Trận đấu giữa Martin và Kevin nằm trong khuôn khổ sự kiện Reign of Kings ở Manila (Philippines). Giới chuyên môn nhận định hai võ sĩ đều sở hữu lối đánh tấn công vì thế trận đấu hứa hẹn rất hấp dẫn. Kevin là đồng đội của Edward Kelly và Eduard Folayang, cả hai bại tướng của Martin, họ đều đang tập luyện tại Team Lakay – lò MMA số 1 tại Philippines.

Đang sở hữu hai đai vô địch Lightweight và Featherweight, anh muốn giành thêm chiếc đai Bantamweight.
Đang sở hữu hai đai vô địch Lightweight và Featherweight, anh muốn giành thêm chiếc đai Bantamweight.

Vốn dĩ đã quá hiểu Martin, chắc chắn phía HLV của Kevin sẽ tìm cách để chế ngự sức mạnh của nhà vô địch gốc Việt. Mặc dù vậy, Martin vẫn tự tin trước đại chiến, anh nói: “Để chiến thắng và sở hữu 3 chiếc đai vô địch, tôi sẽ đặt tất cả nỗ lực để đạt được điều đó. Nếu thắng được đai hạng Bantamweight, tôi sẽ tiếp tục tập luyện, kiểm soát cân nặng, bảo vệ 2 chiếc đai của mình và trở thành một huyền thoại đúng nghĩa”.

V.Đ