Võ sĩ Karate hạ gục gã khổng lồ chỉ trong 30 giây

Lợi thế về thể hình trong thi đấu MMA không phải lúc nào cũng mang lại kết quả như mong đợi vì dù có to con hơn đối thủ nhưng vẫn chưa thể nắm chắc phần thắng trong tay.

Tại sự kiện ‘K-1 Beast 2004 ở Niigata’ đã từng diễn ra trận đấu giữa gã khổng lồ tên là Stefan Gamlin và một kickboxer chuyên nghiệp với dày dặn kinh nghiệm thi đấu ở môn karate tay đấm Sam Greco và kết quả là trận đấu không kéo dài quá lâu để Greco có thể đánh bại Gamlin.

Cũng như các môn võ thuật truyền thống khác, karate có lẽ là một trong những môn võ có tính ứng dụng cao. Một số kickboxer xuất sắc nhất mọi thời đại đều có nền tảng karate trước đó như Semmy Schilt và Andy Hug, cũng như Sam Greco là tay đấm so găng cùng Stefan Gamlin người có thể hình vượt trội hơn với chiều cao hơn 2 mét và cân nặng lên tới 180 kg nặng hơn đối thủ tới 45 kg. Tuy nhiên với kỹ năng địa chiến kết hợp với trình kickboxing và kỹ năng dùng chân trong karate, Greco đã nhanh chóng hạ gục đối thủ ở hiệp 1 bằng đòn siết cổ.

Sam là cựu võ sĩ karate người Úc đã nghỉ hưu, là nhà vô địch Karate World Cup năm 1994. Anh nắm giữ nhiều chiến thắng đáng chú ý trong môn kickboxing trước Branko Cikatic, Ernesto Hoost, Mike Bernardo, Stefan Leko và Ray Sefo. Hầu hết các kickboxerđều muốn thử sức ở lĩnh vực MMA, và Sam cũng không ngoại lệ khi anh chuyển hướng sang thi đấu MMA với thành tích hiện tại là 3 trận thắng, 1 trận thua và 1 trận hòa với những chiến thắng trước Heath Herring, Shungo Oyama và Stefan Gamlin.

https://youtu.be/ShXR3C-mTVo

Quang Phượng