Võ sĩ UFC nổi giận khi huyền thoại GSP muốn lấy đai Lightweight

Trận đấu tại UFC 230 giữa Dustin Poirier và Nate Diaz dường như đã chắc như đinh đóng cột. Nếu Dustin Poirier đang có một chuỗi thắng KO/TKO đầy ấn tượng thì Nate Diaz sau 2 năm tuy không thi đấu nhưng vẫn là một trong những cái tên hot nhất tại UFC.

Trận đấu này chắc chắn sẽ quyết định xem ai là người tiếp theo có được suất tranh đai hạng Lightweight. Tuy nhiên, đây là UFC và một trận đấu tranh đai Lightweight dành cho Geogres St-Pierre (GSP) là một ý tưởng mà chắc chắn giải đấu sẽ không bỏ qua. Nhà cựu vô địch 2 hạng cân cũng tỏ ra rất thích thú với ý tưởng này.

Dustin Poirier đã phản đối thắng thắng ý tưởng superfight này. “Không, nó sẽ không xảy ra. Xem này, sau khi tôi đánh bại Nate Diaz, tôi sẽ chiến đấu cho chiếc đai. Hoặc tôi sẽ đánh với GSP, nhưng anh ấy sẽ không thể có được suất tranh đai trước tôi.”

Poirier năm nay đã 29 tuổi, kể từ khi chuyển về hạng Lightweight Dustin đã có thành tích 8-1-1 trong đó bao gồm chiến thắng trước Yancy Medeiros, Bobby Green, Jim Miller, Justin Gaethje và cựu vương Anthony Pettis, Eddie Alvarez

George St-Pierre lại là một trong những cái tên lớn nhất giới MMA, từ lâu huyền thoại này đã tỏ ra thích thú với chiếc đai Lightweight và đặc biệt là người thắng cuộc trong trận đấu giữa McGregor và Khabib. Anh cho rằng trận đấu sẽ không những mang lại nhiều tiền mà còn có thể để lại những di sản rất lớn cho môn thể thao này.

Dustin Poirier đã thi đấu năng nổ trong rất nhiều năm với thành tích cực tốt để có thể dành một suất tranh đai Lightweight. “The Diamond” tin rằng đã đến lúc để anh tỏa sáng.

“Khi tôi đánh bại Nate Diaz rồi sẽ đến lượt tôi được tranh đai, khi tôi giành được chiếc đai thì sẽ chẳng ai có thể nói tôi không xứng đáng cả. Tôi chưa bao giờ đi trên một con đường dễ dàng. Tôi luôn luôn đấu với những võ sĩ giỏi nhất. Tôi chưa bao giờ rút khỏi trận đấu. Chưa bao giờ tôi lố cân. Sự nghiệp của tôi có thắng, có thua, có hòa và đó là những gì tôi muốn để lại trong kho tàng di sản của mình. Một anh chàng vượt qua tất cả để có được vinh quang.”

Minh Triết