(VoThuat.vn) – Vòng loại Olympic 2020 môn quyền Anh đã bị hủy để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona được phát tán từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo dự kiến ban đầu, vòng loại Olympic 2020 môn quyền Anh sẽ diễn ra tại Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 3/2. Tuy vậy, sự kiện này buộc phải huỷ bỏ vì Vũ Hán là nơi bùng phát virus corona. Báo cáo từ chính quyền cho hay số ca tử vong vì loại virus lạ này đã lên đến 25, trong khi số trường hợp nhiễm bệnh là 830.

Vòng loại Olympic 2020 môn quyền Anh bị hủy bỏ vì virus corona.

Ngoài quyền Anh, vòng loại môn bóng đá nữ cũng được chuyển sang nơi khác thay vì tổ chức ở Vũ Hán.

Olympic 2020 sẽ diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản từ ngày 24 tháng 7 tới đây. Theo báo cáo hôm 16/1, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết đã phát hiện 1 trường hợp dương tính virus corona.

Virus corona đang ảnh hưởng ít nhiều đến Olympic 2020.

“Chúng tôi sẽ phải rất cẩn trọng về việc loại bệnh truyền nhiễm nào sẽ xuất hiện tại Tokyo. Việc tụ tập đông người sẽ làm tăng nguy cơ bệnh truyền nhiễm và vi khuẩn kháng thuốc,” ông Kaz Kazuhiro Tateda, chủ tịch Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Nhật Bản cho hay.

Ở Rio năm 2016, đã có những lo ngại về việc tổ chức Olympic bởi sự hoành hành của virus Zika. Tuy vậy, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh vẫn diễn ra đúng kế hoạch.

VoThuat.vn


Tin liên quan: