Chùa Hoằng Linh tổ chức thi thăng cấp môn Vovinam

Sáng qua (14-12), 118 võ sinh môn vovinam của chùa Hoằng Linh, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM đã thi thăng cấp lam đai. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các thanh thiếu niên, học sinh trung học, tiểu học trong khu vực, được sự hỗ trợ của chính quyền, đoàn thể xã An Nhơn Tây, ngành TDTT huyện Củ Chi và Hội Việt Võ Đạo TPHCM, chùa Hoằng Linh đã tổ chức lớp tập vovinam miễn phí này từ giữa tháng 5-2014.

Đại đức Thích Tịnh Tâm, Võ sư Nguyễn Chánh Tứ và các môn sinh thủ khoa
Đại đức Thích Tịnh Tâm, Võ sư Nguyễn Chánh Tứ và các môn sinh thủ khoa

Thông thường, lớp thu hút khoảng 170-180 võ sinh thường xuyên tập luyện. Không chỉ thế, song song với lớp võ còn có một lớp tập Việt Võ đạo dưỡng sinh với khoảng 20 phụ huynh và Phật tử tham gia.

Đại biểu và các môn sinh Vovinam chùa Hoằng Linh
Đại biểu và các môn sinh Vovinam chùa Hoằng Linh

Đại đức Thích Tịnh Tâm – chủ trì chùa Hoằng Linh – vui mừng cho biết thêm: “Trên tinh thần thiện nguyện, võ sư Nguyễn Chánh Tứ, HLV Nguyễn Hoài Văn cũng đã không quản ngại đường xá xa xôi để từ quận 11-TPHCM lên đây huấn luyện cho lớp tập mỗi tuần 3 buổi (từ 17 giờ đến 18g30) mà không nhận thù lao. Nhờ vậy mà lớp võ vovinam nơi đây đã tiến hành suôn sẻ và hôm nay chúng tôi hoan hỷ tổ chức khóa thi thăng cấp đầu tiên”. Theo ông Trần Trung Nghĩa – Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Văn Tèo – Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc xã An Nhơn Tây, việc tổ chức lớp tập vovinam miễn phí của chùa Hoằng Linh là một hoạt động tốt đời, đẹp đạo, góp phần giúp các thanh thiếu niên, học sinh trong xã rèn luyện sức khỏe và đạo đức.

Tin, ảnh: TH.NG