Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM 2 lần liên tiếp xưng vương tại Giải vô địch Vovinam sinh viên toàn quốc

(VoThuat.vn) –  Sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi ở Huế, Giải Vô địch Vovinam sinh viên toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại với ngôi vị nhất toàn đoàn thuộc về trường ĐH Sư Phạm TDTT TP.HCM.

Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II khởi tranh từ ngày 9/11 thu hút 29 đoàn với gần 400 vận động viên đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước tham dự. Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung quyền và đối kháng, theo thể thức đấu loại trực tiếp để tranh 47 bộ huy chương, trong đó có 26 nội dung quyền và 21 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ). Các trận đấu được áp dụng theo Luật thi đấu Vovinam sửa đổi, bổ sung năm 2018.

Theo đánh giá, các đoàn tham dự giải năm nay có sự chuẩn bị kỹ về mặt lực lượng thi đấu cũng như chuyên môn kỹ thuật, qua đó, thể hiện sự phát triển lớn mạnh của môn võ Vovinam trong các trường đại học, cao đẳng.

Đồng thời, đây là dịp để sinh viên toàn quốc nêu cao tinh thần thượng võ, đặc biệt là tập luyện môn Vovinam Việt Võ Đạo, môn võ thuật của dân tộc Việt Nam để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, từng bước nâng cao thành tích thể thao ở sinh viên.

Sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, giải đấu đã chính thức khép lại. Kết quả, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh giành giải nhất toàn đoàn với 5 HCV, 6 HCB và 7 HCĐ, giải nhì toàn đoàn thuộc về Đại học FPT, đồng giải ba là Đại học Tài chính Marketing Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Hồng Đức Thanh Hóa.

Đáng chú ý, sau hai lần tổ chức giải ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM đều giành ngôi vị nhất toàn đoàn. Đây được xem là một thành quả xứng đáng mà thầy trò HLV Nguyễn Thị Tuyết Loan giành được. Trong nhiều năm qua, dưới sự dẫn dắt của HLV Tuyết Loan – người từng giành đến 3 HCV châu Á vào năm 2012, Vovinam ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM phát triển mạnh mẽ và là một trong những là cờ đầu của Vovinam học đường trên cả nước.

Đặc biệt hơn, năm nay trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM chỉ cử 10 VĐV tham dự giải nhưng vẫn xuất sắc giành ngôi nhất toàn đoàn. Chia sẻ sau thành công, HLV Nguyễn Thị Tuyết Loan nói: “Đây là thành công vượt ngoài kì vọng của chúng tôi. Đặc biệt, giải năm nay có sự cạnh tranh rất lớn từ các trường khi tất cả đều có sự đầu tư nâng cao về chuyên môn. 

Bên cạnh đó, trong quá trình chuẩn bị, chúng tôi cũng gặp phải nhiều khó khăn vì thời gian tập luyện ngắn trong khi nhiều sinh viên rơi vào kì thi cuối kì. Thêm nữa giải tổ chức ở xa nên vấn đề kinh phí cũng là một khó khăn nữa. Chính vì vậy năm nay số lượng VĐV có giảm dẫn đến khó khăn trong việc sắp xếp các nội dung thi đấu. Vì vậy, thành tích nhất toàn đoàn làm tôi cảm thấy vô cùng tự hào”.

HLV Nguyễn Thị Tuyết Loan là một gương mặt tiêu biểu của Vovinam Việt Nam. Chị đến với Vovinam từ 1989 và sớm giành được những thành tích đáng nể trên đấu trường trong nước và quốc tế. 
Năm 2005, chị giúp Vovinam Việt Nam giành giải nhất tại Liên hoan Võ thuật Thế giới Chungju diễn ra ở Hàn Quốc. ở Giải VĐ Vovinam châu Á 2012 diễn ra tại Iran, Tuyết Loan thi đấu xuất sắc để mang về 3 HCV quyền và đối kháng cho Vovinam Việt Nam. Ngoài ra, chị còn nhiều lần đoạt vô số các thành tích khác ở các giải trong nước.
Trong dòng chảy của võ thuật hiện đại, Vovinam vẫn âm thầm từng bước phát triển để mang hình ảnh đẹp của võ thuật Việt Nam đi đến nhiều nơi trên thế giới. HLV Nguyễn Thị Tuyết Loan với sức bền và sự kiên trì của mình, đang hằng ngày huấn luyện ra nhiều thế hệ võ sinh mới. Chị là hình ảnh đẹp, một tấm gương sáng khi nói về tâm huyết hết mình với võ thuật, đặc biệt là bộ môn Vovinam.

Hoài Phương


Tin liên quan: