Giải quốc gia Vovinam – Cúp Đại sứ lần thứ 2 tại Algeria

Ngày 7/11 tại nhà thi đấu đa năng ở quận Cheraga, thủ đô Alger, đã diễn ra Giải quốc gia Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Đại sứ lần thứ hai, với sự tham dự của 500 võ sinh thuộc 70 đội đến từ 22 tỉnh, thành của Algeria.

Đại sứ Vũ Thế Hiệp trao Cúp vô địch Giải Vovinam tại Alger. (Ảnh: Thanh Bình)
Đại sứ Vũ Thế Hiệp trao Cúp vô địch Giải Vovinam tại Alger. (Ảnh: Thanh Bình)

Với sự cổ vũ nhiệt liệt của đông đảo khán giả, các võ sinh Algeria đã thi đấu hết mình thể hiện trong các hạng mục biểu diễn, đấu đối kháng tay không, đấu đối kháng có vũ khí (dao, kiếm, đao, thượng côn, mã tấu, đại đao…).

Sau hơn hai giờ tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Cúp Đại sứ đã được trao cho đội An ninh quốc gia. Các đội Olympic Bourouiba đoạt giải nhì và Ouadsamar đoạt giải ba.Võ cổ truyền Việt Nam rất thịnh hành tại Algeria. Ba hội Vovinam Việt Võ Đạo, Song Long quyền thuật và Quán khí đạo hiện nay thu hút khoảng 15.000 võ sinh tham gia, trong đó riêng môn Việt Võ Đạo là 9.000 người hoạt động trong 140 câu lạc bộ trên toàn quốc.

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp khẳng định việc tổ chức tại giải đấu này – do Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam (PVEP) tài trợ – góp phần gắn kết hơn nữa nhân dân hai nước và vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Algeria.

Vovinam Việt Võ Đạo được võ sư Djouadj Mohamed đưa vào Algeria vào năm 2001 và đã có những bước phát triển vượt bậc từ đó đến nay. Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Algeria đã tổ chức thành công nhiều giải vô địch, giải lớn quốc gia và châu lục, và tham gia nhiều giải đấu quốc tế. Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo châu Phi cũng đã được thành lập vào năm 2012 với 13 nước thành viên.

Nguồn: Thanh Bình – VietnamPlus