300 võ sĩ tranh tài tại Giải vô địch đội mạnh Vovinam 2014

Tối (16/9), Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần V năm 2014 tranh Cúp VINATEX sẽ khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bến Tre.

Giải đấu thu hút gần 350 HLV, VĐV đến từ 26 đơn vị trong cả nước như TPHCM, Cần Thơ, Quân Đội, Bình Dương, Đồng Tháp… và chủ nhà Bến Tre. Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 42 bộ huy chương gồm 22 hạng cân đối kháng (12 nam, 10 nữ) và 20 nội dung quyền.
Tại giải năm nay có sự nâng cao về chất lượng và số lượng vì các đơn vị xem Giải đấu chính là cơ hội để để chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014 vào tháng 12 tại Nam Định. Vì thế các đơn vị đem đến Giải lực lượng mạnh nhất và đông đảo để được thi đấu cọ sát nhằm đánh giá để đưa ra giáo án thích hợp hướng đến Đại hội TDTT toàn quốc. Do đó giải năm nay tăng đột biến về số lượng VĐV và các đoàn tham dự. So với giải năm 2013 tổ chức tại Lạng Sơn với 214 võ sĩ (152 nam, 62 nữ) đến từ 22 đơn vị, thì giải năm nay quy mô hơn khi có 292 võ sĩ (106 nữ) đến từ 26 đơn vị. Đặc biệt, đơn vị chủ nhà Đại hội TDTT toàn quốc là Nam Định lần đầu góp mặt với 8 VĐV.

cac tran so tai doi khang dien ra quyet liet
Các trận so tài đối kháng diễn ra quyết liệt
nu vo si hua le cam xuan gianh huy chuong vang long ho quyen
Nữ võ sĩ Hứa Lê Cẩm Xuân giành huy chương vàng nội dung Long Hổ quyền

Với sự góp mặt của nhiều võ sĩ xuất sắc nhất của vovinam Việt Nam, giải đấu năm nay hứa hẹn những trận so tài gay cấn và những cuộc đua tranh quyết liệt từ các đoàn để giành vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp huy chương. Đoàn Cần Thơ với tâm thế là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn mùa giải 2013 rất quyết tâm giữ vững ngôi vương khi đem đến giải 19 võ sĩ tốt nhất của mình. Với sự đồng đều ở cả nội dung quyền và đối kháng, đơn vị này là thách thức không nhỏ với các đoàn muốn vượt qua họ.

Trong khi đó, TPHCM là trung tâm vovinam hàng đầu cả nước đã có sự chuẩn bị kỹ càng để lấy lại ngôi đầu. Với lực lượng hùng hậu gồm 39 VĐV, đơn vị này được xem là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi toàn đoàn năm nay. Bên cạnh đó, Quân đội với 27 võ sĩ cũng hướng đến vị trí nhất toàn đoàn khi họ đang sở hữu những VĐV rất mạnh. Riêng chủ nhà Bến Tre với mục tiêu trong top 3 đoàn dẫn đầu cũng cử những võ sĩ xuất sắc nhất ra tranh tại giải.

v1
Vận động viên chủ nhà Bến Tre tham dự ở nội dung quyền tay không nam.
v2
Nội dung đối kháng nữ 48kg nữ.

Với phương châm “Người Việt dùng hàng Việt”, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX) đã gắn bó với Vovinam trong những năm qua.

nhung don tan cong dac trung cua vovinam
Những đòn tấn công đặc trưng của Vovinam được áp dụng trong đấu đối kháng.

Tại Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần V năm 2014 tranh Cúp VINATEX , với sự đồng hành của VINATEX và những nhà tài trợ đã tạo cơ hội cho các võ sĩ có cơ hội thi đấu nâng cao năng lực đồng thời tạo nên ngày hội của võ Việt trong cả nước.
Giải sẽ kết thúc vào ngày 20/9.

Hiếu Dân