White: ‘Tony Ferguson vs. Conor McGregor buộc phải xảy ra’

Đây là khẳng định của chủ tịch UFC Dana White về trận thống nhất đai vô địch UFC giữa Tony Ferguson  và Conor McGregor là chuyện buộc phải xảy ra.

Nurmagomedov sẽ chọn Mcgregor hay Ferguson
Jose Aldo thách đấu với Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov

Ngay sau sự kiện UFC 216, Tony Ferguson giành chiếc đai vô địch UFC tạm thời thành công trước Kevin Lee. Nhiều đồn đoán cho rằng Mcgregor sẽ có trận tái đấu lần 3 trước Nate Diaz, tuy nhiên White đã phủ nhận hoàn toàn điều này: “Chả có ai thèm nhắc đến Diaz cả. Diaz cũng chẳng hề nói gì. Toàn những thứ tin nhảm nhí trên Internet. Tony là nhà vô địch tạm thời, Conor là nhà vô địch chính thức, do đó cặp đấu này hoàn toàn hợp lý và buộc phải xảy ra”.

Mcgregor lên đỉnh cao ở UFC sau khi mang hai đai vô địch cùng một lúc trên đấu trường UFC. Tuy nhiên ngay sau khi nhận đai tay đấm này gần như mất tích trên sàn bát giác. Việc trở lại để bảo vệ danh hiệu là việc buộc phải làm. Trong lúc Mcgregor còn nhở nhơ trên sàn Boxing thì UFC đã tính đến chuyện tìm đối thủ cho Mcgregor bằng cách tìm chủ nhân cho đai vô địch tạm thời hạng nhẹ.

Ban đầu UFC có dự định để Ferguson sẽ đấu với tay đấm bất bại người Nga Khabib Nurmagomedov tại UFC 209. Đáng tiếc ngay trước thềm sự kiện này, Nurmagomedov bất ngờ phải vào viện vì ép cân quá sức.Sau đó Kevin Lee là người được chọn để thay thế trong trận đấu này.

McGregor hội tụ đầy đủ những tố chất cần thiết của một nhà vô địch tương lai: kỹ thuật, thể lực, tốc độ, sự “mạnh mồm” và một cái “mã” không thể hoàn hảo hơn. Dạng võ sĩ như Conor McGregor không những giúp UFC thành công trong võ đài mà bên ngoài ông cũng là một con gà đẻ ra trứng vàng từ các sự kiện quảng bá cũng như mảng kinh doanh của UFC.

Nguyễn Thái