Wilder: “Những kẻ dùng chất cấm trong Boxing phải bị ném vô tù”

Nhà vô địch WBC heavyweight – Deontay Wilder đã có một tuyên bố đanh thép về việc võ sĩ dùng doping trên sàn Boxing.

Trên chương trình Sirius/XM show, Wilder nói: “Tôi đã nói rất nhiều lần về việc này. Các cơ quan xử phạt, họ nhận được tiền từ nó. Đó là lý do vì sao những tay đấm đó trở lại sàn đấu. Tiền thống trị Boxing… Những kẻ dùng chất cấm trong Boxing phải bị ném vô tù. Hành động đó sẽ giúp Boxing cắt bỏ những tay đấm dùng chất cấm. Cho đến khi nào tiền bạc vẫn còn hiện hữu trong Boxing, khi còn bị chính trị chi phối thì sẽ chẳng có gì thay đổi”.

Không rõ Wilder có ám chỉ đến tay đấm nào hay không nhưng đối thủ vừa qua của anh là Luis Ortiz đã bị phát hiện dùng chất cấm sau khi VADA (Voluntary Anti-Doping Association) kiểm tra trước trận đấu với Wilder vào ngày 4/11. Đây là lần thứ 2 Ortiz bị phát hiện dùng chất cấm, trước đó vào năm 2014 tay đấm này đã dính vào một scandal về chất cấm tương tự.

Gần đây làng quyền Anh thế giới đã phát sốt khi nghe thông tin tay đấm trẻ Canelo Alvarez bị phát hiện chất cấm trước thềm trận tái đấu với GGG vào tháng 5 tới. Việc những tay đấm chuyên nghiệp bị phát hiện dùng Doping không phải là điều hiếm thấy.

Luis Ortiz từng bị phát hiện dùng chất cấm đến 2 lần

Deontay Wilder sinh ngày 22/10/1985 tại Alabama, Mỹ. Anh sở hữu chiều cao 2,01 mét và sải tay 2,11 mét. Trong sự nghiệp thi đấu nhà nghề, Deontay Wilder đã đấu 39 trận, trong đó có 38 trận thắng bằng knock-out. Hiện tay đấm này đang giữ đai vô địch WBC.

https://youtu.be/OvTOz3Ez9dE

Nguyễn Thái