Xôn xao thông tin UFC được bán cho đại gia Trung Quốc

Cộng đồng người hâm mộ MMA được một phen rúng động khi có thông tin UFC sẽ bị bán cho một đại gia người Trung Quốc.

Cái giá của những pha đòn “hụt” trong MMA
“Tiến sĩ búa thép” luyện cơ ở – 150 độ C chờ phục thù

Theo trang FloCombat, một liên minh tài chính dẫn đầu bởi tập đoàn WME/IMG đã có được thỏa thuận mua lại quyền sở hữu UFC với giá 4,2 USD. Thông tin này lan truyền rất nhanh chóng và tại ra những cuộc bàn tán xôn xao trong cộng đồng người hâm mộ võ thuật.

Năm 2001, công ty thể thao Zuffa mua lại UFC với giá 2 triệu đô và xây dựng lên một giải đấu võ thuật  thu hút đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới với nhiều  nhiều ngôi sao MMA như Ronda Rousey, Conor McGregor, Holly Holm, Micheal Bisping…

Dave Sholler - Phó chủ tịch UFC khẳng định thông tin UFC bị bán là không có thật.
Dave Sholler – Phó Chủ tịch UFC khẳng định thông tin UFC bị bán là không có thật.

Được biết, số tiền khủng 4,2 tỷ đô được chi trả bởi 2 đại gia người Trung Quốc là Tencent và Wanda trong khi WME/IMG đóng vai trò quản lý. Trước đó, liên minh tài chính này đã nhiều lần tìm cách nhằm mua lại UFC nhưng đều bị từ chối.

Sau khi thông tin trên được lan truyền, ngay lập tức ông Dave Sholler – Phó chủ tịch UFC khẳng định: “Việc UFC bị bán là không có thật, chúng tôi đã gửi thông báo đến toàn bộ các nhân viên”. Mặc dù đã nhận được lời khẳng định từ phía đại diện UFC nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ về vụ việc này, khi mà con số 4,2 tỷ USD thực sự rất hấp dẫn.

Quang Phong (Tổng hợp)