Xuất hiện tay đấm Boxing với thành tích khủng, thách thức cả Joshua lẫn Wilder

 (VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk đang trở thành tay đấm đáng gờm và hứa hẹn sẽ thách thức đối với các võ sĩ ở hạng nặng như Joshua hay Wilder.

Vào đêm thứ 7 vừa qua, tay đấm Ucraina đã đánh bại Murat Gassiev bằng tính điểm để sở hữu chiếc đai vô địch Super Boxing World Series. Như vậy, Usyk đang cùng lúc sở hữu 5 chiếc đai danh giá thế giới ở hạng cruiseweight (bán nặng) gồm: WBC, WBA, IBF, WBO và WBSS. Với chiến thắng mới nhất, Usyk đã nâng thành tích của mình lên 15 trận toàn thắng (11 KO).

Năm nay 31 tuổi, Usyk khởi đầu Boxing chuyên nghiệp từ năm 2013. Giống như Joshua, Usyk cũng từng giành HCV Olympic 2012. Cả hai võ sĩ đều có xuất phát điểm khá giống nhau và vẫn giữ thành tích bất bại cho đến thời điểm hiện tại.

Sau khi chứng kiến trận thắng của Usyk, cựu vô địch hạng long Naseem Hamed hào hứng cho biết: “Tôi thành thật nghĩ rằng anh ấy nên đấu với Joshua và sẽ gây ra cho võ sĩ người Anh những vấn đề nghiêm trọng. Một màn trình diễn tương tự như trước Gassiev hoàn toàn có thể lặp lại trước quyền vương nước Anh hoặc ngay cả với Wilder”.

Được biết, đối thủ của Joshua ở trận đấu kế tiếp đã được xác định, đó là Alexander Povetkin diễn ra vào tháng 9 năm nay. Trong khi đó, trận kế tiếp đã được lên lịch vào ngày 13/4/2019, nhiều khả năng là Wilder.

Mặc dù vậy, thay vì chọn Joshua, Usyk tỏ ra thích thú với tay đấm người Anh khác là Tony Bellew. Anh nói: “Tại thời điểm này, tôi nghe nói Bellew đang tìm kiếm người chiến thắng ở Super Boxing World Series. Tôi hy vọng anh ta có thể thấy tôi. Bellew, anh đã sẵn sàng chưa? Tôi sẽ lên hạng cân để có thể đối đầu với anh”. Tony Bellew cũng có động thái đáp trả qua Twitter: “Tôi đã đọc, hãy lên đi Usyk”.

Bellew là cựu vô địch WBC thế giới, gần nhất anh đã hai lần liên tiếp đánh bại David Haye. Nếu trận này xảy ra, đó sẽ là một cuộc chiến tốt cho Usyk để thích nghi với hạng nặng; đồng thời nó cũng là thách thức thực sự với Bellew. Lối đánh của Usyk thiên nhiều về kỹ thuật và sức chịu đựng tốt để vô hiệu hóa những đòn đấm của đối thủ.

Sau thời của Klitschko, Oleksandr Usyk đang trở thành một tay đấm mới của Ucraina có thể tiếp tục nổi danh trên các sàn đấu hạng nặng thế giới.

V.Đ