“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long tái xuất đấu “người khổng lồ” Hàn Quốc?

Lần đối đầu này chính là thử thách khó khăn dành cho “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long và thông tin được đăng tải bởi “thánh Muay Thái” BuaKaw.

Theo thông tin đưa ra, đối thủ tiếp theo của Yi Long đã chính thức được xác nhận. Lần này, Choi Hong-man sẽ là người đối đầu với Yi Long tại Macau (Trung Quốc) vào ngày 10 tháng 11 tới theo luật Kickboxing. Thông tin được phía truyền thông Trung Quốc xác nhận và thậm chí, “thánh Muay Thái” Buakaw cũng đăng tải tấm poster với nội dung như trên.

Tấm poster chuẩn bị cho trận đấu giữa Yi Long và Choi Hong-man.

Có thể, không nhiều người biết đến cái tên Choi Hong-man. Bởi vì, anh là một võ sĩ Kickboxing – MMA từng thi đấu liên tục trong thời gian trước năm 2010. tại đấu trường K – 1 (Võ đài Kickboxing từng đứng đầu thế giới). Với thân hình khổng lồ với chiều cao tới 2m24, Hong-man chính là người sở hữu vóc dáng “khổng lồ” nhất lịch sử giải đấu này.

Tuy nhiên, kỹ năng không quá nổi trội nên Choi Hong-man thường chỉ được xếp vào những trận đấu có tính chất giải trí khi đối đầu với những đối thủ nhỏ hơn mình. Những trận đấu này giống như câu trả lời rằng liệu kỹ năng có chiến thắng được thể hình trong một trận đối kháng? Đây cũng là lý do mà Hong-man thường xuyên xuất hiện tại Trung Quốc và Nhật Bản.

Choi Hong-man và biệt danh “Gã khổng lồ xứ Hàn”.

Riêng đấu trường Kickboxing, Choi Hong-man có 19 trận thi đấu (12-7, 7 K.O). Đối với võ đài MMA, tay đấm người Hàn Quốc từng thắng 4 và thua 5 trận. Trong suốt sự nghiệp, chưa từng có lấy một đối thủ có thể hình tương đương dù Hong-man thi đấu rất nhiều hạng cân khác nhau. Những trận thua của Hong-man thường ở hạng cân siêu nặng (trên 120 Kg).

Đối mặt với “Quái vật khổng lồ” nặng tới 150 Kg, Yi Long chỉ bằng một nửa Hong-man. Từng 2 lần đối đầu với trận thắng gần nhất năm 2016, thành tích thực của “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long cũng không quá nổi bật nếu không muốn nói là tệ hại. Để thua knockout liên tiếp trước huyền thoại Muay Thái là Saiyok Pumpanmuang và Sittichai Sitsongpenong.

Thể hình to lớn luôn là thế mạnh trong những trận giao tranh của Choi Hong-man.

Lần trở lại này, Yi Long vẫn không hề tiết lộ vì sao lại chấp nhận một đối thủ “hùng mạnh” như Choi Hong-man. Trong khi, tấm poster nói về trận đấu còn “cố ý” nhấn mạnh việc “Quái vật khổng lồ” chỉ kết thúc bằng knockout. Rất nhiều người hâm mộ thể thao tỏ ra tò mò trước ý tứ của tờ poster này. Liệu đây có phải là một trận thua nữa của “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long hay chính là một trận “David vs Goliath” đối với Choi Hong-man?

Liệu Yi Long có thể lật được trận “thất bại” định sẵn này?

Trận đấu sẽ sớm được bắt đầu và Yi Long hiện đang ở “cửa dưới” và lép vế hoàn toàn trước một thân hình khổng lồ như Choi Hong-man.

T.L