Yi Long tiếp tục đụng độ với với cao thủ Muay Thai

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long quyết định trở lại với võ thuật sau 7 tháng nghỉ ngơi, và đối thủ của anh lần này là một cao thủ Muay Thai đến từ Thái Lan.

Sau trận thua knock-out tại quê hương vào ngày 4/11/2017 trước Sitthichai Sitsongpeenong (Thái Lan), Yi Long rơi vào tình trạng khủng hoảng nhưng bây giờ anh đã có thể trở lại.

Theo thông tin chính thức từ giải kickboxing Wu Lin Feng, Yi Long sẽ chạm trán với võ sĩ Saiyok Pumphanmuang vào ngày 2/6 tới tại thành phố Trùng Khánh.

Saiyok Pumphanmuang cũng là một võ sĩ có tiếng tại Thái Lan với những thành tích ấn tượng sau 13 năm thi đấu chuyên nghiệp. Saiyok đã có 299 trận đấu ở đấu trường Muay-kickboxing, trong đó anh thắng tới 247 (40 chiến thắng knock-out), thua 51, hòa 1. Võ sĩ 34 tuổi từng giữ chiếc đai WMO danh giá cũng như vô địch quốc gia ở hai hạng cân.

Trong vài năm gần đây do gánh nặng về tuổi tác, Saiyok đã không thể hiện được nhiều. Trong 10 trận gần nhất võ sỹ 34 tuổi người Thái chỉ thắng 4 và thua tới 6, ở trận gần nhất (27/1/2018) Saiyok đã bị đối thủ đồng hương Chajanon knock-out ngay hiệp thứ 2.

Đánh giá về màn so tài tại Wu Lin Feng, trang Xenhua nhận định: “Dù Saiyok không còn mạnh mẽ như xưa, vẫn không dễ cho Yi Long, đặc biệt trong mục tiêu knock-out đối thủ. Về tổng thể, khả năng chiến thắng cao hơn thuộc về “Đệ nhất Thiếu Lâm” bất chấp kết quả có thể gây tranh cãi”.

Trận đấu này được xem như là cơ hội rất lớn để Yi Long có thể tìm lại mình sau trận thua muối mặt vào năm ngoái.

Anh Thư