Yoel Romero có ý định lên hạng cân, so găng với Daniel Cormier

Trong buổi open workout cho UFC 225 sắp tới, một fan hâm mộ đã đặt câu hỏi cho Yoel Romero rằng anh cảm thấy như thế nào nếu mình lên hạng để đấu với Daniel Cormier cho ngôi vô địch hạng LHW, Romero lập tức trả lời rằng anh sẽ làm điều đó.

Đương nhiên, điều đó chỉ xảy ra nếu Romero đánh bại Robert Whittaker vào thứ 7 tuần này. Còn cả một đống võ sĩ trên BXH mà Romero phải vượt qua trong khi Daniel Cormier cũng đang gần nghỉ hưu.

Romero đang 41, từng đoạt huy chương bạc môn wrestling ở thế vận hội mùa hè năm 2000 và dừng lại ở vị trí thứ tư vào thế vận hội năm 2004. Cormier đang 39, cũng từng đoạt được vị trí thứ tư vào năm 2004 và 2008 với vai trò là đội trưởng đội tuyển wrestling của Mỹ.

“Tại sao lại không ?” Romero đáp. “Đó là công việc của tôi và việc của Dana White. Cormier và tôi có một mối quan hệ tốt. Giống như trong môn wrestling vậy. Tôi có thể vật với anh ấy, không vấn đề gì. Sau đó chúng tôi vẫn có thể đi ăn tối với nhau thôi. Tại sao lại không?”

Romero vừa có màn thắng bằng KO cực đẹp trước Luke Rockhold tại UFC 220. Anh đã có thể trở thành nhà vô địch tạm thời hạng Middleweight nếu như không lố cân.

Người hâm mộ cũng không thể trách võ sĩ Cuba được vì anh phải bay đến Úc và tham gia trận đấu trong một thời gian ngắn, bởi Whittaker mới là người đối đầu với Luke Rockhold thế nhưng nhà vô địch lại bị chấn thương nên được thay thế bởi Romero. “Đó là hạng cân của tôi, đã 21 năm rồi. Tôi chẳng bao giờ lố cân cả. Đấy là lần đầu tiên.”

“Soldier of God” không thực hiện màn workout truyền thống mà chỉ hỏi đáp với fan hâm mộ, Romero cho biết mắt của anh không ổn và mới phải kiểm tra nên anh cảm thấy không khỏe. Romero đã phải đeo kính mắt suốt buổi.

https://youtu.be/qCt4H7U8JOE

Minh Triết