4 lời khuyên để bạn nhanh chóng có cơ bụng 6 múi

Để có cơ bụng 6 múi, ngoài việc tập luyện chăm chỉ và có một chế độ ăn, bạn cũng nên lưu ý đến những mẹo nhỏ để nhanh chóng đạt được mục tiêu như ý.  Hãy cùng VoThuat.vn khám phá 4 lời khuyên sau đây!

4 động tập cơ ngực và cơ tay trước tại nhà
Bài Tabata 4 phút chống đẩy cho cơ ngực vạm vỡ

1. Tập gập bụng là bắt buộc

Gập bụng  là động tác tập luyện cổ điển và tác động trực tiếp vào cơ bụng của bạn. Chính vì thế mà bạn không được phép bỏ qua động tác này dù có rất nhiều những động tác khác cũng có tác động lên vùng bụng. Nếu gặp một số vấn đề về lưng bạn có thể tham khảo thêm các động tác biến thể từ động tác cơ bản này.

2. Thực hiện các động tác thật chậm rãi

Không cần quá đặt nặng về số lần thực hiện cũng như thời gian tập cơ bụng mà chỉ cần thực hiện thật chậm rãi. Chính điều này sẽ tạo ra một thử thách và mang lại hiệu quả cao cho bạn hơn là thực hiện nhiều và nhanh. Vậy nên bạn hãy tập vừa phải, hít thở đều và cảm nhận cơ bụng đang được tập luyện.

3. Bạn có thể tập cơ bụng mỗi ngày

Khác với các nhóm cơ khác, bạn không cần phải cho cơ bụng nghỉ từ 2 đến 3 ngày mới quay lại tập luyện. Bạn có thể thực hiện các động tác tập cơ bụng hằng ngày. Nhưng nên nhớ rằng, bạn không nên tập quá đà dẫn đến việc quá tải và dễ dẫn đến tình trạng đau cơ.

4. Tập bụng trong khi nghỉ giữa các hiệp tập các vùng cơ khác

Trong thời  các hiệp tập cho các vùng cơ như: cơ vai, tay, ngực, chân bạn có thể tập cơ bụng. Bạn sẽ vừa tiết kiệm được thời gian tập luyện, vừa có thể tăng cường thể lực, sức chịu đựng của cơ thể và giúp cho cơ bắp không bị nguội quá lâu.

Có thể bạn quan tâm: 12 động tác tập cơ bụng 6 múi

Đăng Huy