4 sai lầm mà những người không biết võ thường gặp phải khi đánh nhau

Cơ bắp có thể ghi nhớ nên phần lớn những võ sĩ được đào tạo chuyên nghiệp sẽ giành nhiều thời gian để thay đổi các phản xạ tự nhiên không hiệu quả.

Những nguyên tắc giữ nước cần thiết khi tập luyện võ thuật
5 điều bạn cần biết khi tập luyện võ thuật vào mùa hè

Để minh hoạ điều này chúng ta hãy xem một số sai lầm phổ biến của những người chưa qua đào tạo võ thuật.

1. Họ thường đấm ở khoảng cách xa và mất nhiều sức cho các cú đấm

Những cú đấm xa sẽ tập trung lực từ lưng xuống cánh tay nên lực sẽ rất mạnh nhưng nhược điểm là nó sẽ làm chậm tốc độ của bạn, đối phương sẽ dễ dàng né được cú đấm và có thể phản công lại. Cú đấm tốt là những cú đấm theo đường thẳng, càng nhanh càng tốt và nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu.

2. Họ thường chỉ di chuyển về phía trước hoặc phía sau của đối thủ

Di chuyển theo một đường thẳng có nghĩa là bạn có thể dự đoán được đối thủ của mình. Bạn tiến lên để tấn công, và lui lại để tránh các cú đấm. Tuy nhiên đó không phải là điều tốt nhất trong một cuộc chiến thật sự. Điều quan trọng là di chuyển theo vòng tròn xung quanh mục tiêu của bạn và tránh những đòn tấn công bằng tay của đối thủ.

3. Họ cố gắng đánh mà họ không hiểu

Những người không được đào tạo võ thuật chỉ thấy một cú đá đẹp trong những bộ phim hành động hoặc trong các trận đấu võ thuật, và nghĩ rằng họ có thể làm điều đó. Nhưng nó không phải là như vậy. Những pha hành động như vậy phải mất nhiều năm tập luyện để hoàn thiện ngay cả những kỹ thuật cơ bản nhất. Cố gắng đánh mà không có một sự hiểu biết sẽ dẫn đến mất cân bằng và thậm chí có thể tự gây chấn thương cho bạn.

4. Họ thường để tay xuống

Một cú đấm tốt vào cằm có thể hạ gục bất cứ ai, cho dù họ luyện tập như thế nào. Đó là lý do tại sao các võ sĩ khi thi đấu luôn để tay ngang cằm của họ.

Anh Thư