5 điều làm tiến trình giảm cân của bạn bị trì trệ

Bạn đã cần cù tập gym, có thực đơn giảm cân với nhiều loại rau quả nhưng vẫn chưa thấy một dấu hiệu khả quan nào. Và bài viết hôm nay trình bày 5 nguyên nhân làm trì trệ quá trình giảm cân qua đó giúp bạn phòng tránh những sai lầm không đáng có.

Các bài tập thể hình đa dạng với băng ghế (bench)
5 sai lầm cần tránh khi tập luyện cơ chân

1. Chỉ tập gym thôi là chưa đủ


Bạn nghĩ rằng tập luyện chăm chỉ trong phòng tập là đã đủ và bạn có thể ăn uống, sinh hoạt “thả ga”, không lưu tâm gì nữa. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi vì việc tập luyện, tuy là một mấu chốt giảm cân quan trọng nhưng đôi khi thói quen ăn uống của bạn có thể xoá tan tất cả. Một lon nước có gaz hay một chiếc hamburger cũng có thể “tẩy sạch” 1 giờ tập luyện của bạn.

2. Ăn quá ít protein


Bạn nghĩ rằng muốn giảm cân thành công thì phải hạn chế chất đạm hay các loại thịt. Điều này là không hợp lý. Protein rất cần cho cơ thể và đặc biệt quan trọng với việc phát triển cơ bắp. Hơn nữa,  protein không dễ tiêu hoá và cơ thể phải mất nhiều calo để chuyển hoá protein vào cơ thể. Hãy tăng khẩu phần protein cho từng bữa ăn để sống khoẻ và giảm cân nhanh chóng.

3. Tập Gym chưa đủ mạnh


Có thể bạn đến phòng tập thể hình và tập sao cho đủ thời gian, đủ bài tập, thế thì bạn đã quá lãng phí thời gian. Cùng 1 thời gian đó bạn hãy đốt cháy chính mình, tập luyện hăng say và luôn đặt mục tiêu cao hơn hiện tại. Có như thế việc tập Gym mới có hiệu quả và kết hợp với chế độ ăn hợp lý thì chắc chắn bạn đã đi đúng đường rồi đấy.

4. Bạn bị Stress


Căng thẳng làm cho cơ thể bạn luôn trong trạng thái khó chịu và mất phương hướng trong sinh hoạt. Và đối với việc giảm cân, những cơn stress sẽ vô cùng bất lợi khi nó sẽ làm bạn mất tập trung và không có thời gian, điềm tĩnh để đề ra những thực đơn giảm cân hay kế hoạch tập luyện hợp lý.

5. Uống không đủ nước

25 Ways to Melt Off Fat Today
Bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể được tươi trẻ và còn giúp giảm cân hiệu quả. Nước sẽ góp phần đẩy các chất độc hại ra khỏi cơ thể và cả những tế bào mỡ thừa- tuy không phải là tác nhân chính giúp giải phóng lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: Bài Tabata 4 phút giảm cân hiệu quả

Đăng Huy (Theo MuscleandFitness.com)