6 mẹo giúp bạn đốt thêm nhiều calo tại phòng tập gym

Không chỉ dừng lại với việc tập gym sơ sài chắc chắn bạn luôn mong muốn đốt cháy một lượng calo tối đa trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy cùng khám phá các mẹo sau đây để có thể tăng hiệu quả và giảm cân nhanh chóng.

4 động tác tập cơ vai cho người mới bắt đầu
Bí quyết giảm cân đến 9kg của Diễm My 9X

1. Ăn một bữa ăn nhẹ trước khi luyện tập

Đừng đi đến phòng tập gym ngay khi mà bạn vừa mới thức dậy, bởi một bữa sáng sẽ giúp bạn không chỉ có được năng lượng để cơ thể có thể hoạt động cả ngày, mà quan trọng hơn, là một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp các cơ bắp của bạn được hoạt động với công suất tối đa. Nói một cách ngắn gọn, một bữa ăn nhẹ trước bất cứ buổi tập nào sẽ đảm bảo sự phát triển ổn định cho cả quá trình tập lâu dài.

2. Bắt đầu chạy bộ ngoài đường

Hãy “tránh xa” khỏi treadmill và bắt đầu quá trình luyện tập các bài chạy cường độ cao ở công viên cạnh nhà. Việc chạy bộ ở ngoài sẽ đem đến cho bạn rất nhiều tác dụng vượt trội so với việc chỉ “thụt cổ” bên trong phòng tập gym bên treadmill. Sự khác biệt lớn nhất chính là số lượng calo tiêu thụ được khi chạy bên ngoài sẽ lớn hơn nhiều, bởi sự tác động từ những yếu tố như địa hình, chuyển hướng và tốc độ sẽ đa dạng hơn nhiều so với  treadmill.

3. Tập các bài tập cho thân dưới hai lần một tuần

Những ngày tập chỉ dành cho phần cơ chân không chỉ dành riêng cho những vận động viên chuyên nghiệp. Cơ bắp luyện tập của bạn càng to, bạn sẽ đốt được càng nhiều calo thôi! Hãy thiết kế một buổi tập gym chỉ có những động tác như xuống tấn, xuống tấn tách chân (lunge) hay deadlift để có thể luyện tập phần cơ lớn nhất trong cơ thể – đôi chân.

4. Tìm một bạn tập

Một nghiên cứu của trường đại học bang Kansas đã chứng mình rằng, việc tập luyện thể chất cùng với một người bạn sẽ tăng hiệu quả luyện tập của bạn lên đến hơn 200%. Vậy, lí do gì để bạn cứ phải đi luyện tập một mình cơ chứ?

5. Thực hiện các động tác cường độ thấp khi nghỉ giải lao

Trong khi nghỉ, một số động tác nhẹ mà bạn có thể tập có thể kể đến như nhấn tạ dumbbell trên sàn tập (dumbbell floor press) hay động tác chèo trên máy tập kéo dây (standing cable flyes). Hãy nhớ rằng, mục đích luyện tập gym của các động tác này trong thời gian giải lao không phải là khối lượng mà là tư thế tập. Vì vậy, hãy chọn cỡ tạ thật nhẹ để có thể vừa giúp cơ thể duy trì được cường độ tập, vừa lấy lại sức được một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: 44 động tác giảm cân hiệu quả

Trung Dũng