6 Tips giúp bạn có cú đấm nhanh hơn

Đấm nhanh hơn có nghĩa là bạn có kỹ năng tốt hơn, cho dù đó là trong boxing, các môn võ, hoặc chỉ đơn giản là tập luyện với bao cát. Có vài cách hợp lý để cải thiện tốc độ cú đấm của bạn.

Sáng sớm dân võ nên tập gì
Tập uy lực đòn đấm theo cách của võ sĩ UFC

1. Thư giãn đầu óc và cơ thể

Nếu bạn đang chuẩn bị để thực hiện các cú đấm để tấn công, cơ thể của bạn thường căng cứng lên để chuẩn bị. Thật không may, cơ căng cứng để làm cho bạn di chuyển chậm hơn. Hãy dành ít phút và vài lần hít thở trước khi bắt đầu tập luyện.

2. Tránh để “lộ bài” các cú đấm

Khi các cú đấm của bạn bị “lộ bài”, đối phương sẽ dễ dàng nắm bắt và phản công. Hãy tìm hiểu cách để thực hiện các cú đấm bất ngờ và nguy hiểm, bạn sẽ cải thiện được cả kỹ thuật và tốc độ.

3. Thu tay về sau mỗi cú đấm

Khi tung ra một cú đấm nhanh sẽ giúp bạn giành được lợi thế nhưng sau đó hãy thu tay về thật nhanh để phòng thủ hoặc chuẩn bị cho cú đấm tiếp theo.

4. Tập luyện chống đẩy

Hãy thử bài tập chống đẩy. Thay vì chống đẩy theo phương pháp bình thường, bạn hãy bắt đầu với cơ thể đã hạ xuống thấp và cố gắng dùng lực tay đẩy để nâng cơ thể lên. Mục đích của bài tập này là giúp cho lực cơ tay của bạn mạnh hơn.

5. Tập luyện chăm chỉ

Thành thật mà nói, không có gì thay thế cho việc tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc. Cho dù đó là đấm bao cát hoặc chỉ là đấu với bóng, nếu tập luyện thường xuyên tốc độ của bạn tự nhiên sẽ tăng lên.

6. Thực hiện nhiều cú đấm liên tiếp

Trong khi bạn đang đấm, đừng đợi quá lâu để thực hiện các cú đấm thứ hai, thứ ba… Sử dụng một sự kết hợp các cú đấm liên tiếp. Càng làm nhiều, bạn sẽ càng nhanh hơn.

 

Anh Thư