7 điểm yếu nhất để nhắm đến nếu bạn bị tấn công

Có rất nhiều môn võ tuyệt vời, tất cả đều dạy ban cách tự vệ bằng cách di chuyển, giữ khoảng cách, các cú đấm và vật lộn.

Trong thế giới thực, việc chiến đấu sẽ nghiêm trọng hơn và không thể đoán trước được, vì vậy đây sẽ là bảy điểm dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể mà bạn có thể nhắm tới nếu bạn bị tấn công trên đường phố. Qua sự may mắn hoặc độ chính xác, nếu bạn nhắm mục tiêu vào những điểm này, bạn sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng.

1. Đôi mắt

Nếu bạn làm mù đối thủ của bạn tạm thời thì bạn sẽ có thời gian để chạy thoát. Hơn nữa tấn công vào sẽ rất đau đớn vì vậy nếu bạn có cơ hội, hãy lấy đầu hoặc những ngón tay tấn công vào vùng mắt của đối thủ để tìm cơ hội thoát thân.

2. Đôi tai

Bạn có nhớ ở trường trung học khi bạn cùng lớp hét vào tai bạn và dùng tay bịt kín đôi tai của bạn? Một cảm giác rất khó chịu. Nếu vận dụng được điều này vào cuộc chiến thực tế, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

3. Mũi

Mũi có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm. Nó cũng rất dễ bị chảy máy, vì vậy nếu bạn có thể có một cú đấm tốt hoặc vào mũi của đối thủ, bạn chắc chắn sẽ chiến thắng.

4. Những ngón tay

Khi bạn nắm được tay đối thủ, đừng quên những ngón tay. Kẹp những ngón tay thật chặc và cố gắng bẻ cong chúng. Khi bạn thành công, ngay cả khi đối thủ đã hoá giải được, tay của học cũng sẽ đau rất dữ dội.

5. Cổ họng

Tất cả chúng ta đều thấy trong phim ảnh, và bạn phải cẩn thận bởi vì nếu bạn bóp cổ ai đó quá lâu, bạn có thể giết họ. Thay vào đó, hãy thực hiện một cú đấm vào cổ họng và bạn sẽ ngay lập tức ngăn kẻ tấn công của bạn thở trong vài giây để thực hiện cú đấm tiếp theo hoặc chạy thoát.

6. Vùng thận

Một cú đấm thật nhanh vào vùng thận và bạn sẽ chiến thắng. Khu vực này có thể là đòn chí tử của một số người, đặc biệt là những người không được đào tạo võ thuật. Ngược lại, bạn cũng phải tự bảo vệ vùng này trên cơ thể mình nếu không bạn sẽ lăn ra sàn rất thê thảm.

7. Vùng háng

Thậm chí không cần giải thích nhiều, ngay cả khi kẻ tấn công bạn là một người phụ nữ, một cú đá vào vùng háng cũng sẽ mang lại hiệu quả.

Nhìn chung, bảy điểm này là nơi tốt nhất để nhắm đến khi chiến đấu với kẻ tấn công. Và tốt nhất hãy nhớ rằng, võ thuật là để tự vệ không phải để gây chiến.

Anh Thư

Tin bài khác

Lê Văn Hiển vs Vũ Văn Hải: Sức trẻ đối đầu với kinh nghiệm

(VoThuat.vn) – Kinh nghiệm thi đấu được coi là một phần tạo nên thành công của một võ sĩ. Tuy nhiên trên sàn đấu không thiếu những trận đối đầu giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Lê Văn Hiển và ước mơ sở hữu dàn motor phân khối lớn Vũ Văn Hải: HCV Vovinam toàn

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Lê Văn Hiển và ước mơ sở hữu dàn motor phân khối lớn

(VoThuat.vn) – Lê Văn Hiển (Kudo Việt Nam) lần đầu tiên thi đấu Boxing theo thể thức chuyên nghiệp tại HBF 01 – Pro Boxing Tournament vào ngày 30/9 tới. Đối với anh võ thuật là sự nghiệp cần đầu tư lâu dài và mục tiêu lớn nhất là trở thành tay đấm nổi tiếng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Vũ Văn Hải: HCV Vovinam toàn quốc và thách thức trên sàn Boxing nhà nghề

(VoThuat.vn) – Tay đấm Vũ Văn Hải (CLB Gym Fitbox) tham gia thi đấu tại giải đấu HBF 01 – Pro Boxing Tournament ở hạng cân lightweight (61kg). Dù là một môn sinh Vovinam nhưng không ai có thể coi thường kỹ năng của chàng võ sĩ 30 tuổi này được. Huỳnh Văn Tuấn: Nhà

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

9 bộ phim của Ngô Kinh mà bạn không thể không xem

(VoThuat.vn) – Chiến Lang 2 trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại thị trường Trung Quốc. Đây còn là bộ phim đạt 1 tỉ Nhân Dân Tệ nhanh nhất từ trước đến nay, chỉ trong 85 giờ đồng hồ. Cung Lê và tạo hình sát thủ trong phim hành

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Anthony Joshua trị giá bao nhiêu sau chiến thắng trước Povetkin?

(VoThuat.vn) – Anthony Joshua đã đánh bại Alexander Povetkin để nâng thành tích của mình lên 22 trận toàn thắng, vậy ngôi sao boxing người Anh có giá trị bao nhiêu? Anthony Joshua chọn ngày đối đầu với Deontay Wilder Chùm ảnh: Chiến thắng bùng nổ của Anthony Joshua trước Povetkin Anthony Joshua đang là

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

6 điều có thể bạn không biết về Gennady Golovkin

Gennady Golovkin là cái tên không quá xa lạ đối với người hâm mộ boxing. Khi nhắc đến anh người ta liền nghĩ ngay đến hình ảnh một võ sĩ điềm tĩnh, gương mặt thư sinh nhưng lại là một con quỷ khát máu trên sàn đấu. Hôm nay vothuat.vn sẽ cho bạn biết thêm

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →