8 cách giúp bạn vi vu ngày Tết không sợ tăng cân

Mỗi độ Tết đến, Xuân về thì nỗi lo tăng cân luôn hiện hữu và làm bạn không thật sự thoải mái vi vu du Xuân. Hãy cùng đến với 10 mẹo giúp bạn giải toả nỗi lo và giữ gìn vóc dáng.

5 động tác với tạ đơn cho bờ vai thon gọn gợi cảm
Top 10 thực phẩm giúp bạn tăng cân vùn vụt

1. Uống trà xanh

Hãy uống trà xanh vì mục tiêu duy trì vóc dáng thon thả nhé. Trà xanh rất có lợi vì nó tăng cường trao đổi chất của bạn nhờ đó có thể đốt cháy chất béo và cắt giảm lượng calo tồn tại lại trong cơ thể. Vì vậy, cố gắng và nhâm nhi ít nhất 2-3 tách trà xanh trong một ngày để giữ một thân hình đẹp nhé.

2. Kiểm soát khẩu phần ăn

Kiểm soát khẩu phần ăn sẽ giúp bạn ăn đúng lượng calo cho phép và bạn sẽ biết mình đang ăn bao nhiêu, quá nhiều hay quá ít. Điều này cũng đặc biệt tốt cho bạn trong việc giữ sức khỏe và cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động.

3. Nhai kỹ no lâu

Nhai chậm có thể giúp bạn tiêu hóa tốt thức ăn và ăn ít hơn. Lý do là bởi vì nhai chậm sẽ giúp não nhận được tín hiệu no từ dạ dày và kịp thời dừng lại, tránh ăn nhiều. Để kiểm soát tốt hơn, bạn hãy luôn ghi nhớ điều này mỗi khi nhai thức ăn.

4. Chọn đúng loại kẹo

Hầu hết các loại kẹo đều có hàm lượng calo cao và khi ăn sẽ khiến bạn thèm ăn nữa do nó có nhiều đường. Vì vậy, hãy khôn ngoan trong việc chọn kẹo bằng cách chọn những loại dễ tiêu hóa và có lượng calo thấp, đồng thời chỉ nên ăn với số lượng ít để tránh tăng cân.

5. Đừng ám ảnh về chuyện ăn uống gây tăng cân

Đừng ám ảnh về những thực phẩm bạn đã ăn vì nếu càng ám ảnh về nó bạn sẽ càng có tâm trạng hỗn loạn, lo lắng và mất kiểm soát trong ăn uống. Kết quả là bạn có thể ăn nhiều mà không biết.

6. Hiểu rõ về cơ thể của mình

Điều quan trọng là bạn cần nắm được phản ứng của cơ thể mình với một số món ăn để biết cách ăn uống thể nào là tốt nhất. Tránh ăn những món ăn khiến bạn khó tiêu hoặc gây đầy hơi, vì tất cả điều này hoàn toàn có thể có liên quan tới việc dẫn đến táo bón và tăng cân.

7. Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Đó là những loại thực phẩm có hàm lượng calo rất thấp, có nghĩa là chúng làm đầy dạ dày bạn mà không mang lại quá nhiều năng lượng. Hơn nữa, chúng lại rất tốt cho sức khỏe.

8. Uống nhiều nước hàng ngày

Một lượng nước thường xuyên mang đến những hiệu quả tích cực khi cơ thể được thanh tẩy khỏi những chất độc. Bạn có thể ngừa việc tăng cân và cũng duy trì tuổi thanh xuân thêm nhiều năm khi thực hiện thói quen này. Uống nước trước bữa ăn vì nó có thể đánh bại cảm giác thèm ăn nhiều hơn; từ đó giảm khả năng hấp thụ nhiều năng lượng hơn.

Có thể bạn quan tâm: 4 phút tập luyện giảm cân hiệu quả

Đăng Huy tổng hợp