9 lợi ích mà đậu nành mang đến cho cơ thể

Ngoài việc có các protein thực vật chứa 22 axit amin thiết yếu tốt cho sức khỏe, đậu nành cũng là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân an toàn. Cùng điểm qua 9 lợi ích phổ biến mà loại đậu này mang đến cho cơ thể bạn.

Giảm mỡ và thon gọn đùi với 4 bài tập đơn giản
Tập luyện cho vòng 3 đầy đặn và quyến rũ

1. Isoflavone tăng cường sức khỏe.


Isoflavones là hợp chất tìm thấy trong thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh,  giúp ngăn ngừa tế bào gốc tự do gây ra bởi ô nhiễm, ánh nắng mặt trời. Các gốc tự do nguyên nhân ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ thống miễn dịch, chúng cũng chịu trách nhiệm cho sự lão hóa.

2. Giảm nguy cơ bệnh tim.
Protein và isoflavone trong đậu nành, giúp kiểm soát cholesterol và giảm đông máu, làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Trong một nghiên cứu, những người uống một 1 ly sữa đậu nành có chứa 25g protein trong 9 tuần giảm 5% LDL cholesterol trong máu. Và những người có mức LDL cao giảm được 11%. (Đối với những người giảm từ 10% đến 15% LDL cholesterol, nguy cơ nhồi máu cơ tim giảm 20% đến 25%).

3. Bảo vệ chống lại bệnh ung thư.


Chất xơ hòa tan trong đậu nành bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư liên quan đến tiêu hóa, chẳng hạn như ung thư ruột kết và ung thư trực tràng. Isoflavones trong đậu nành có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư liên quan đến hormone như vú, nội mạc tử cung (tử cung) và ung thư tuyến tiền liệt.

4. Giảm ảnh hưởng của nội mạc tử cung.
Các isoflavone trong các sản phẩm đậu nành có thể giúp bù đắp tác động của estrogen tự nhiên trong cơ thể, mà thường là trách nhiệm xúi giục cơn đau bụng kinh hàng tháng, chảy máu nặng và các triệu chứng khác của viêm màng dạ con.

5. Bảo vệ chống lại các vấn đề tuyến tiền liệt.


Ăn các sản phẩm đậu nành có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt của nam giới.

6. Bảo vệ chống loãng xương.
Protein trong đậu nành giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi giúp xương chắc khỏe, bên cạnh đó isoflavones trong đậu nành cũng  giúp ức chế việc phá hủy xương, giúp ngăn ngừa loãng xương. Có bằng chứng cho thấy isoflavone cũng có thể hỗ trợ trong việc tạo xương mới.

7. Kiểm soát các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.
Isoflavones đậu nành giúp cơ thể điều tiết estrogen khi hormone này là giảm hoặc biến động, giúp giảm bớt nhiều triệu chứng mãn kinh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng isoflavones trong đậu nành có thể làm giảm bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh.

8. Kiểm soát bệnh tiểu đường và bệnh thận.
Protein và chất xơ hòa tan trong đậu nành điều chỉnh nồng độ glucose và lọc thận, giúp kiểm soát các bệnh đái tháo đường và bệnh thận.

9. Giảm cân an toàn
Các nghiên cứu y học gần đây cho thấy protein trong đậu nành giúp bạn cảm thấy ít đói hơn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ăn đậu nành có thể gửi đến não thông điệp “tôi đã no”. Điều này giúp làm giảm cơn thèm ăn vặt giữa các bữa ăn và vào đêm khuya – hai nguyên nhân chính gây tăng cân.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập 5 phút cho eo thon, bụng phẳng (Nguồn: Em Đẹp TV)

[jwplayer player=”1″ mediaid=”81776″]

Theo PhuNuKieuViet.com