Cơ bắp cuồn cuộn với bài tập Tabata nâng cao

Chúng ta đã biết bài tập Tabata là chuỗi 8 động tác thực hiện liên hoàn  trong 4 phút. Video hôm nay sẽ giới thiệu một bài tập Tabata nâng cao với các động tác khó và đòi hỏi cao chắc chắn sẽ giúp cơ bắp của bạn cuồn cuộn và mạnh mẽ.

Các bài tập thể lực hiệu quả ở 3 cấp độ
7 lời khuyên hữu ích cho một cơ bụng săn chắc

Động tác 1: Đẩy tạ qua đầu. Bạn nên lựa chọn mức tạ phù hợp với bản thân và thực hiện đúng tư thế.

Động tác 2: Hít người trên dây.

Động tác 3: Nhảy dây.

Động tác 4: Đẩy bánh xe tải. Bạn nên chọn loại bánh xe vừa sức và nếu phòng tạ của bạn không có bánh xe tải thì hãy thực hiện động tác đẩy thanh tạ đứng (thanh tạ được cố định một đầu xuống đất, đầu kia tự do)

Động tác 5: Tập cơ bụng với xà đơn. Sau khi đã nắm 2 tay trên thanh xà, người buông lỏng thì bạn bắt đầu hít 2 chân (lúc này đang duỗi thẳng) sao cho đầu gối gần sát ngực.

Động tác 6: Trồng chuối và bước đi bằng 2 tay. Bài tập này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và tập luyện nhuần nhuyễn trước.

Động tác 7: Ném tạ qua đầu. hai tay cầm tạ đơn và thực hiện động tác ném tạ qua đầu.

Động tác 8: Gập bụng

Nhắc bạn: Theo nguyên tắc bài tập Tabata là các động tác được thực hiện trong 20 giây, nghỉ 10 giây sau đó rồi tiếp tục động tác tiếp theo. Khi thực hiện xong động tác 8, bạn đã hoàn thành 1 vòng tập và số vòng lý tưởng là 3 đến 5. Đương nhiên, giữa các vòng bạn có thể nghỉ ngơi từ 1 đến 3 phút. Vậy nếu áp dụng phương pháp Tabata bạn chỉ mất khoảng 20 phút mỗi ngày cho cơ bắp cuồn cuộn.

Video hướng dẫn tập luyện

Đăng Huy tổng hợp