Hải quân Mỹ và lực lượng SEAL được huấn luyện khắc nghiệt như thế nào?

Tại trung tâm huấn luyện, các binh sĩ của lực lượng SEAL và Hải quân Mỹ được đào tạo những kỹ năng đặc biệt để có thể chiến đấu trong mọi môi trường, kể cả ở dưới biển.

Khi nhắc đến những lực lượng tinh nhuệ, phản ứng nhanh và có thể tạo nên bước ngoặt trên chiến trường, Hải quân Mỹ (USMC) và lực lượng triển khai chiến tranh đặc biệt SEAL là những cái tên đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến. Các binh sĩ của USMC và SEAL được đào tạo đặc biệt để có thể thích nghi và chiến đấu trong mọi điều kiện môi trường, kể cả ở dưới biển. Để làm được điều này, tại trung tâm huấn luyện, họ phải trang bị cho bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần chiến đấu trong những điều kiện hết sức khó khăn.

Để trở thành ứng viên SEAL, những người lính còn phải có sức khỏe rất tốt và vượt qua được bài kiểm tra thể lực tối thiểu của hải quân: Bơi nghiêng và bơi ếch 450 mét trong thời gian tối đa 12 phút 30 giây, sau đó nghỉ 10 phút trước khi chống đẩy 50 cái trong vòng hai phút. Ứng viên được nghỉ hai phút rồi tiếp tục đứng lên ngồi xuống tối thiểu 50 lần trong hai phút.Sau hai phút nghỉ, ứng viên phải kéo xà đơn 10 lần trong hai phút, nghỉ 10 phút rồi chạy 2,4 km trong thời gian tối đa 10 phút 30 giây.

Để trở thành những người lính hải quân tinh nhuệ nhất, họ phải đối mặt với những bài tập khắc nghiệt, đôi khi đánh đổi bằng sự nguy hiểm đến tính mạng của mình.

8 bức ảnh dưới đây sẽ lột tả phần nào cách huấn luyện khắc nghiệt của USMC và SEAL.

Các binh sĩ trước khi gia nhập SEAL phải trải qua bài huấn dưới nước như tập lặn vào ban đêm, trao đổi, phá hỏng các thiết bị chiến đấu trong lúc lặn. Quá trình huấn luyện diễn ra tại căn cứ Hải quân ở Coronado.

Lính Hải quân được đào tạo kỹ năng sinh tồn dưới nước trong đó có bài tập bơi 50 mét với đầy đủ trang bị trên người. Bài huấn luyện này diễn ra tại căn cứ Lejeune, Bắc Carolina.

Các người lính hải quân còn phải trải qua các buổi tập tìm kiếm và cứu hộ người bị tai nạn trực thăng trên biển

.Phía trên là hình ảnh về buổi kiểm tra kỹ năng sinh tồn và chiến đấu dưới nước của Hải quân Mỹ. Trong hình, một người lính hải quân cầm theo khẩu M16, bịt mắt và nhảy khỏi tàu chiến ở độ cao gần 5m. Giám sát buổi kiểm tra là Trung sĩ Joe Medreno.

Để rèn luyện kỹ năng sinh tồn trong các điều kiện nguy hiểm đến tính mạng, lính hải quân phải tập cách thoát khỏi một chiếc trực thăng rơi và bị chìm dưới biển. Bài huấn luyện khắc nghiệt này diễn ra tại trung tâm huấn luyện Camp Hansen, Okinawa.

Mỗi năm, lính hải quân phải trải qua các kỳ kiểm tra về kỹ năng. Hình ảnh trên là bài kiểm tra lắp đặt và sử dụng súng M240G ở độ sâu 15 feet (4,5 mét) dưới biển. Bài kiểm tra này diễn ra tại căn cứ Hải quân Pendleton, California.

Hình ảnh lính hải quân Shane Tulk trèo lên chiếc trực thăng SH60 trong buổi diễn tập và huấn luyện kỹ năng.

Sau các bài tập chiến đấu trên biển, những người lính hải quân trèo lên chiếc thuyền bơm hơi giữa biển.

Những hình ảnh trên chỉ là một phần rất nhỏ trong số những bài tập khắc nghiệt của Hải quân Mỹ cũng như lực lượng SEAL. SEAL và USMC ngày nay trở thành một trong những lực lượng chiến đấu tinh nhuệ nhất thế giới và khiến kẻ thù phải khiếp sợ mỗi khi nghe tên.

Hoài Phương

 

Tin bài khác

Mayweather khẳng định chỉ đấu với Khabib trong sàn Boxing

Như chúng ta đã biết, sau khi đánh bại Conor Mcgregor và bảo vệ danh hiệu vô địch hạng nhẹ UFC – Khabib Nurmagomedov đã lên tiếng thách thức Floyd Mayweather. Dù nhiều người kỳ vọng trận đấu này sẽ trong sàn MMA nhưng Mayweather lại không muốn vậy. Đón chờ đối thủ cho trận siêu

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Em gái Châu Tuyết Vân và con gái HLV Nguyễn Thanh Huy xuất sắc giành huy chương Taekwondo thế giới

Em gái Châu Tuyết Vân là Châu Ngọc Tuyết Sang cùng con gái của HLV Nguyễn Thanh Huy đã xuất sắc mang về cho Taekwondo Việt Nam thêm một tấm huy chương tại Giải Vô địch Quyền Taekwondo thế giới diễn ra ở Đài Loan. “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sắp “phá giới” để…

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sắp “phá giới” để… cưới vợ?

Báo chí Trung Quốc mới đây đã đưa tin rằng “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sẽ cưới vợ trong thời gian tới. Mới đây, Yi Long vừa giành một chiến thắng gây tranh cãi trước “gã khổng lồ” 2m18 của Hàn Quốc. Cao thủ Võ Đang bị võ sỹ MMA đấm gục sau 8

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Cao thủ Võ Đang bị võ sỹ MMA đấm gục sau 8 giây

Một lần nữa tay đấm MMA lại gieo sầu cho võ thuật truyền thống khi chỉ cần tới 8 giây để khiến cao thủ Võ Đang nằm sàn. Màn đấu “lố bịch” trên núi Nga Mi của Nguỵ Lôi và ‘Lỗ Trí Thâm’ làng võ Trung Quốc Bí ẩn hậu duệ Quan Vũ có đao

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Đây là người duy nhất sở hữu 72 tuyệt kĩ Thiếu Lâm trong tiểu thuyết Kim Dung

Nhắc đến những người có võ công cao nhất tiểu thuyết Kim Dung, người ta thường nhắc đến Trương Tam Phong, Độc Cô Cầu Bại,… nhưng ít người biết có một nhân vật vô danh cũng sở hữu võ công cái thể thuộc hạng hàng đầu võ lâm. 7 cú kết liễu kỳ lạ nhất trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

7 cú kết liễu kỳ lạ nhất trong lịch sử MMA

(VoThuat.vn) – Đối với một môn thể thao mà các vận động viên phải chiến đấu để sống sót theo đúng nghĩa đen, từ “kỳ lạ” cũng có thể có nhiều cách hiểu. Nhưng ở danh sách này, hãy coi chúng như những cú kết liễu khó có thể xảy ra lần thứ hai. Conor

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →