Hải quân Mỹ và lực lượng SEAL được huấn luyện khắc nghiệt như thế nào?

Tại trung tâm huấn luyện, các binh sĩ của lực lượng SEAL và Hải quân Mỹ được đào tạo những kỹ năng đặc biệt để có thể chiến đấu trong mọi môi trường, kể cả ở dưới biển.

Khi nhắc đến những lực lượng tinh nhuệ, phản ứng nhanh và có thể tạo nên bước ngoặt trên chiến trường, Hải quân Mỹ (USMC) và lực lượng triển khai chiến tranh đặc biệt SEAL là những cái tên đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến. Các binh sĩ của USMC và SEAL được đào tạo đặc biệt để có thể thích nghi và chiến đấu trong mọi điều kiện môi trường, kể cả ở dưới biển. Để làm được điều này, tại trung tâm huấn luyện, họ phải trang bị cho bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần chiến đấu trong những điều kiện hết sức khó khăn.

Để trở thành ứng viên SEAL, những người lính còn phải có sức khỏe rất tốt và vượt qua được bài kiểm tra thể lực tối thiểu của hải quân: Bơi nghiêng và bơi ếch 450 mét trong thời gian tối đa 12 phút 30 giây, sau đó nghỉ 10 phút trước khi chống đẩy 50 cái trong vòng hai phút. Ứng viên được nghỉ hai phút rồi tiếp tục đứng lên ngồi xuống tối thiểu 50 lần trong hai phút.Sau hai phút nghỉ, ứng viên phải kéo xà đơn 10 lần trong hai phút, nghỉ 10 phút rồi chạy 2,4 km trong thời gian tối đa 10 phút 30 giây.

Để trở thành những người lính hải quân tinh nhuệ nhất, họ phải đối mặt với những bài tập khắc nghiệt, đôi khi đánh đổi bằng sự nguy hiểm đến tính mạng của mình.

8 bức ảnh dưới đây sẽ lột tả phần nào cách huấn luyện khắc nghiệt của USMC và SEAL.

Các binh sĩ trước khi gia nhập SEAL phải trải qua bài huấn dưới nước như tập lặn vào ban đêm, trao đổi, phá hỏng các thiết bị chiến đấu trong lúc lặn. Quá trình huấn luyện diễn ra tại căn cứ Hải quân ở Coronado.

Lính Hải quân được đào tạo kỹ năng sinh tồn dưới nước trong đó có bài tập bơi 50 mét với đầy đủ trang bị trên người. Bài huấn luyện này diễn ra tại căn cứ Lejeune, Bắc Carolina.

Các người lính hải quân còn phải trải qua các buổi tập tìm kiếm và cứu hộ người bị tai nạn trực thăng trên biển

.Phía trên là hình ảnh về buổi kiểm tra kỹ năng sinh tồn và chiến đấu dưới nước của Hải quân Mỹ. Trong hình, một người lính hải quân cầm theo khẩu M16, bịt mắt và nhảy khỏi tàu chiến ở độ cao gần 5m. Giám sát buổi kiểm tra là Trung sĩ Joe Medreno.

Để rèn luyện kỹ năng sinh tồn trong các điều kiện nguy hiểm đến tính mạng, lính hải quân phải tập cách thoát khỏi một chiếc trực thăng rơi và bị chìm dưới biển. Bài huấn luyện khắc nghiệt này diễn ra tại trung tâm huấn luyện Camp Hansen, Okinawa.

Mỗi năm, lính hải quân phải trải qua các kỳ kiểm tra về kỹ năng. Hình ảnh trên là bài kiểm tra lắp đặt và sử dụng súng M240G ở độ sâu 15 feet (4,5 mét) dưới biển. Bài kiểm tra này diễn ra tại căn cứ Hải quân Pendleton, California.

Hình ảnh lính hải quân Shane Tulk trèo lên chiếc trực thăng SH60 trong buổi diễn tập và huấn luyện kỹ năng.

Sau các bài tập chiến đấu trên biển, những người lính hải quân trèo lên chiếc thuyền bơm hơi giữa biển.

Những hình ảnh trên chỉ là một phần rất nhỏ trong số những bài tập khắc nghiệt của Hải quân Mỹ cũng như lực lượng SEAL. SEAL và USMC ngày nay trở thành một trong những lực lượng chiến đấu tinh nhuệ nhất thế giới và khiến kẻ thù phải khiếp sợ mỗi khi nghe tên.

Hoài Phương

 

Tin bài khác

VĐV điền kinh hóa cao thủ võ lâm, một mình vật chết báo sư tử

(Vothuat.vn) – Trước nguy hiểm cận kề, VĐV điền kinh người Mỹ đã có màn hóa thân “Võ Tòng” tay không vật chết thú dữ. Sau thất bại trước Ngannou, Cain Velasquez trở lại top 10 hạng nặng UFC Kelvin Gastelum và Israel Adesanya tranh đai vô địch tạm thời tại UFC 236 Sự việc

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Thể hình là lợi thế, nhưng kĩ thuật và sự thông minh là chìa khóa”

(Vothuat.vn) – Errol Spence sẽ có trận đấu với Mikey Garcia cho chiếc đai IBF hạng welterweight vào ngày 16 tháng 3 tại sân vận động AT&T ở Arlington, Texas. Dù có thể trạng tốt hơn nhưng Spence vẫn đánh giá cao Garcia. Đối thủ của Conor Mcgregor vẫn chưa được tiết lộ Jarrell Miller sẽ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Tyson Fury sẽ nổi tiếng hơn cả David Beckham sau khi ký hợp đồng với ESPN

Vothuat.vn – Frank Warren (nhà quản lý và quảng bá quyền Anh nổi tiếng) giải thích việc ông tin rằng thỏa thuận vừa được ký kết giữa Tyson Fury và kênh thể thao nổi tiếng ESPN sẽ giúp anh nổi tiếng hơn cả David Beckham tại xứ sở sương mù và thỏa thuận của Fury

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

UFC 237: Anderson Silva sẽ trở lại

(VoThuat.vn) – Sau trận thua ở sự kiện UFC 234, Anderson Silva sẽ trở lại và trận đấu main card ở sự kiện UFC 237 diễn ra vào tháng 5. UFC 237 được tổ chức ở quê nhà của anh Brazil, đó là lí do anh rất muốn góp mặt ở sự kiện này. Trận

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Ma trận” Vasiliy Lomachenko bảo vệ đai vô địch hạng nhẹ vào tháng 4

Vothuat.vn – Vasiliy Lomachenko sẽ có trận đấu bảo các danh hiệu ở hạng cân lightweight của mình vào ngày 12 tháng 4 sắp tới. Võ sĩ 2 lần vô địch Olympic sẽ thượng đài cùng võ sĩ người Anh Anthomy Crolla. Trận tái đấu giữa Deontay Wilder vs. Tyson Fury lại rơi vào bế

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Đối thủ của Conor Mcgregor vẫn chưa được tiết lộ

Vothuat.vn – Nhiều đồn đoán cho rằng đối thủ tiếp theo của siêu sao Conor Mcgregor khả năng cao là “Cao bồi” Donald Cerone. Tuy nhiên chủ tịch UFC Dana White đã phủ nhận điều này. Đồng đội của Conor Mcgregor bỏ UFC đi đấu Boxing tay trần Người phụ nữ thầm lặng phía sau

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →