Lời khuyên: Muốn có giấc ngủ ngon, hãy… tập võ vào buổi sáng

Lời khuyên này có vẻ khá nực cười, nhưng sự thật rằng việc tập luyện buổi sáng sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon vào buổi tối.

Lời khuyên – Tập võ, đừng quên tập counter

Lời khuyên – Tập võ nhưng ít uống nước, chuyện gì sẽ xảy ra?

“Tập võ buổi sáng” không nhất thiết là những buổi tập nặng, với đầy đủ các giáo án bài bản. Đó có thể chỉ là một vài phút khởi động và rồi bước vào các bài tập nhỏ. Thậm chí, đó có thể chỉ là một hai bài quyền trước khi sửa soạn đi làm. Đối với người luyện võ, việc tập luyện buổi sáng còn là một thói quen, một lối sống rất “võ”.

Thế nhưng, việc tập võ vào buổi sáng mai đến tác động thể chất như thế nào?

Thói quen tập luyện đều đặn vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp bạn thoát khỏi cơn ngái ngủ vào thời điểm đó mà còn tạo cho bạn một thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc vào buổi tối tiếp theo. Với nhịp sinh học được thiết lập ổn định, tự cơ thể sẽ báo cho bạn biết lúc nào cần nghỉ ngơi và chìm vào giấc ngủ để hồi phục các cơ bắp, chuẩn bị cho việc luyện tập vào sáng mai.

Những lý do trên đã giải thích cho việc vì sao ngày càng có nhiều người hăng hái tập luyện thể thao vào buổi sáng. Tập luyện vào thời điểm này sẽ tạo sự bền bỉ, dẻo dai cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Hy vọng rằng, những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có một khởi đầu ngày mới thật năng động và khỏe mạnh.

20′ tập luyện thể chất cho võ thuật nói chung

Phạm Vũ