Võ lực của thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Ký

(VoThuat.vn) – Tây Du Ký là một trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển Trung Hoa, và được xem là tác phẩm kinh điển nổi tiếng nhất cho thế 8X, 9X. Được xuất bản với tác giả giấu tên trong những năm 1590 và không có bằng chứng trực tiếp còn tồn tại để biết tác giả của nó nhưng tác phẩm này thường được cho là của học giả Ngô Thừa Ân. Đến nay bộ phim vẫn còn sức hút mạnh mẽ đến quý khán giả bởi sự hấp dẫn trong võ thuật của các nhân vật. Đặc biệt là của bốn nhân vật chính trong phim.

1. Tôn Ngộ Không

Kết quả hình ảnh cho Ngộ Không

Ngộ Không (còn gọi là Tề Thiên Đại Thánh), là nhân vật chính trong tiểu thuyết Tây du ký, là đại đồ đệ của Đường Tăng và là một chiến binh. Binh khí của Tôn Ngộ Không là cây gậy như ý được mô tả là một trụ sắt dài hai trượng có thể biến to, nhỏ tùy ý..

Theo nguyên tác, Ngộ Không sinh ra từ một hòn đá và đã học được nhiều phép thần thông biến hóa và võ công thượng thừa. Tôn Ngộ Không biết được 72 phép biến hóa (Thất thập nhị huyền công – Địa Sát) như: Thông U, Khu Thần, Đảm Sơn, Đảo Vũ,… Phép thuật mà Tôn Ngộ Không hay sử dụng nhất chính là Giả Hình cho phép biến hóa thân thể tùy ý, đây cũng là phép thuật mà “lão Tôn” đã đạt đến đỉnh cao. Về lý thuyết thì phép thuật này có thể xoay chuyển tình thế và khắc chế mọi đòn tấn công của đối phương bằng việc biến hình.

Võ công của Tôn Ngộ Không có nguồn gốc từ Hầu Quyền. Đó là một hệ thống quyền thuật mô phỏng các vận động trong sinh hoạt, các động tác chiến đấu cũng như chiến thuật của loài khỉ đối phó với đồng loại hay các loài thú khác, hầu quyền chú trọng các kỹ thuật nhảy, nhào lộn, chụp bắt làm sở trường. Các động tác của hầu quyền đều phụ thuộc vào tính linh hoạt, nhạy cảm của đôi mắt.

2. Trư Bát Giới

Kết quả hình ảnh cho Bát giới

Trư Bát Giới (Ngộ Năng) là đồ đệ thứ hai đã phò tá Tam Tạng đi thỉnh kinh ở Tây Thiên trong tiểu thuyết Tây du ký. Trư Bát Giới từng giữ chức Thiên Bồng Nguyên Soái ở Thiên Đình, là người chỉ huy hơn 8 vạn thủy binh ở Thiên Đình..

Trư Bát Giới là nhân vật mang tính cách phát triển và phức tạp. Vũ khí chính của Trư Bát Giới là một cây bồ cào 9 răng bằng sắt, được luyện ở Thiên Đình, nặng khoảng 5.048 kg. Vì vậy muốn sử dụng loại vũ khí này, Bát Giới phải có một võ lực phi thường.

Bát Giới, giống như các đồ đệ còn lại của Đường Tăng, cũng có các phép thuật siêu nhiên. Trư Bát Giới đã học được 36 phép thiên cang trong 108 phép thiên cương địa sát của Đạo giáo. Tuy số lượng chỉ bằng một nửa so với 72 phép địa sát của Tôn Ngộ Không nhưng uy lực chỉ có hơn chứ không kém. Bao gồm Oát Toàn Tạo Hóa, Điên Đảo Âm Dương, Di Tinh Hoán Đẩu,…và nhiều môn võ khác. Một số phép thuật khá “bá đạo” của Bát Giới (tất nhiên chỉ là trong lý thuyết) như Điên Đảo Âm Dương làm đảo lộn trời đất hay Chân Sơn Hám Địa tạo ra những cơn địa chấn cực mạnh.

3. Sa Tăng

Kết quả hình ảnh cho Sa Tăng

Sa Tăng (hay Sa Ngộ Tịnh), là đồ đệ thứ ba của Đường Tăng đi thỉnh kinh ở Tây Thiên. Sa Tăng ngày trước vốn giữ chức Quyển Liêm Đại tướng.

Về vũ khí, Sa Tăng chuyên sử dụng một cây bảo trượng hàng yêu nặng 5.048 câ. So với Tôn Ngộ Không, và Trư Bát Giới giỏi chiến đấu dưới nước hơn. Sa Tăng là một nhân vật siêng năng, cần mẫn, nhưng tính cách ba phải, không dám đấu tranh chống lại những thói xấu do nhị sư huynh Trư Bát Giới gây ra.

Sa Tăng ta có 18 phép thần thông biến hóa, ít hơn so với hai sư huynh Tôn Ngộ Không (72 phép) và Trư Bát Giới (36 phép). Cho nên, Sa Tăng cũng có đôi lần tham gia đánh nhau với yêu quái cùng các sư huynh nhưng chủ yếu đều để bị bắt hoặc chạy trốn.

4. Đường Tăng

Kết quả hình ảnh cho Đường Tăng

Đường Tam Tạng (còn gọi là Huyền Trang). Mặc dù không có võ như những đồ đệ của mình. Tuy nhiên, có thể nói rằng Tam Tạng là người mạnh nhất trong số 4 người.

Đường Tăng có thể khắc chế được “cơn điên” của các đồ đệ bằng cách đọc thần chú. Để khắc chế đại đồ đệ, Đường Tăng đã cho Ngộ Không đeo một chiếc vòng kim cô.

Bốn nhân vật với bốn võ lực khác nhau nhưng đã tạo nên nét đặc sắc trong điện ảnh lúc bấy giờ. Võ lực của họ luôn đi vào lòng khán giả, đặc biệt với thế hệ 8X, 9X đời đầu.

Trần Đào

Tin bài khác

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sự thật khó tin về Dịch cân kinh khiến nhiều người thất vọng

(VoThuat.vn) – Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy, bí kíp Dịch cân kinh giúp nhiều nhân vật trong truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung thành danh, còn ở đời thực là môn điều hòa khí huyết. Cái kết

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Thầy dạy võ ở Vĩnh Long dâm ô nữ sinh nhiều lần

(VoThuat.vn) – Lợi dụng việc chở đi xem thi đấu võ thuật, thầy giáo dạy Taekwondo ở Vĩnh Long nhiều lần đưa nữ sinh cấp hai vào quán cà phê xâm hại. Kẻ biến thái “tự sướng” trước mặt nữ võ sĩ MMA và cái kết vỡ mặt Trọng tài WWE gãy chân vẫn nén

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Kịch bản nào cho quyền Anh hạng nặng: Fury đối đầu Joshua?

(VoThuat.vn) – Sau tất cả sự cố gắng nỗ lực trên sàn đấu thì giờ đây Tyson Fury dường như đã có được cuộc chiến với Anthony Joshua. Eddie Hearn và Bob Arum – hai ông bầu của hai võ sĩ đã phải ngồi lại với nhau để thực hiện thỏa thuận. Alexander Volkanovski thách

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Thánh thị phi” Billy Joe Saunder bị cộng đồng chửi té tát vì để con trai 10 tuổi lái siêu xe Ferrari

(VoThuat.vn) – Billy Joe Saunders đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng sau khi anh cho phép cậu con trai 10 tuổi Steve lái chiếc Ferrari trị giá 165,00 bảng (hơn 5 tỷ đồng) của mình quanh một bãi đậu xe. Alexander Volkanovski thách đấu Max Holloway Anderson Silva bị chấn thương

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →