Khám phá bí mật bên trong tủ lạnh của VĐV thể hình

Có bao giờ bạn tự hỏi các vận động viên chuyên nghiệp ăn gì để duy trì cơ bắp luôn trong tình trạng săn chắc và nở nang? Hãy cùng “nghía” xem trong tủ lạnh của Karina Baymiller- nữ vận động viên cử tạ, thể hình chuyên nghiệp thường “dự trữ”những gì trong tủ lạnh của mình!

8 động tác tập thể hình cổ điển bạn không nên bỏ qua (P2)
Top 10 Hot girls người Mỹ diện Bikini bốc lửa trên bờ biển

Cử tạ là một môn thể thao đòi hỏi sức khỏe cao, nhưng các vận động viên cử tạ phải hiểu rõ về nguồn dinh dưỡng để đạt được thành tích và sự tiến triển tối đa. Karrina Baymiller, vận động viên cử tạ của Tạp chí nổi tiếng bodybuilding.com cho biết: “Có một nhận định sai lầm rằng các vận động viên biểu diễn – nhất là vận động viên cử tạ –  ăn được tất cả mọi thứ. Thực tế, điều này là hoàn toàn sai.”

Chúng ta không thể đi “nghía” những thứ Baymiller  lưu trữ trong tủ lạnh của mình. Nếu bạn muốn biết một vận động viện chuyên nghiệp ăn uống như thế nào và làm thế nào để giữ hứng thú trong khi áp dụng liệu trình đó, thì đây là cơ hội cho bạn.

Có vẻ như chị thích mua thức ăn làm sẵn từ các nhà hàng.  Vậy cách chị order thức ăn lành mạnh là như thế nào ?

– Tôi thường hay ra ngoài ăn hoặc mua thức ăn mang về. Do tôi phải ăn uống đều đặn, các lựa chọn về phần ăn của tôi phải mang tính lành mạnh. Thông thường, những bữa ăn như vậy sẽ bao gồm rau củ quả, thịt nạc, và các nguồn carbohydrades. Danh sách dưới đây là các món ẩm thực mà tôi thường hay dùng:

Bữa sáng: Lòng trắng trứng, rau củ quả, thịt jambon và trứ ng omelet phô mai với khoai tây

Thức ăn Trung Hoa: Thịt gà với rau trộn và cơm trắng

Thức ăn Mexico: Thịt gà hoặc fajitas với đậu đen và cơm

Thức ăn Mỹ: Thịt thăn bò, rau củ quả và khoai tây nướng

Trong video, chị đã đề cập đến việc sử dụng nước ngọt dành cho người ăn kiêng để thay thế bù cho  chất béo  trong những chiếc bánh cupcakes. Đó là một mẹo tuyệt vời! Vậy chị còn mẹo nào hay trong thực đơn của mình không ?

 

– Một mẹo hay nữa để giảm lượng chất béo và calories là rán hoặc xào rau củ trong nước mỡ gà thay vì dung dầu ăn. Bạn cũng có thể dung yogurt tách béo Greek thay thế cho món kem chua (điều này cũng giúp tăng hàm lượng protein). Trong các món có phô mai, bạn nên giảm lượng phô mai xuống hoặc sử dụng phô mai tách béo để giảm lượng chất béo lại.

Tôi thấy có món cá tuyết và thịt gà kèm với sốt fajitas trong tủ lạnh của chị. Vậy thành phần protein trong tuần của chị có được thay đổi luân phiên ?

Lượng protein tôi ăn luôn luôn thay đổi tùy theo hôm ấy có bán món gì hoặc tùy theo ý muốn của tôi. Các loại thực phẩm tôi hay xoay vòng luân phiên là:

– Ức gà: nấu nguyên miếng hoặc thái nhỏ và nướng.

– Thịt bò/gà/gà tây xay nhuyễn: Được làm kiểu thịt taco hoặc ướp với muối và tiêu

– Cá tuyết nướng

– Bò nướng tái

– Thịt thăn nướng than hoặc bỏ lò

Có vẻ như chị phải chuẩn bị khá nhiều bữa ăn. Vậy chị sắp xếp thời gian nấu ăn như thế nào và chị có mẹo hay nào cho mọi người nấu một bữa ăn ít tốn thời gian ?

May mắn rằng tôi làm việc tại nhà, vì thế tôi có thể nấu ăn dễ dàng hơn mọi người. Nếu bạn đang làm kinh doanh và phải gặp gỡ khách hàng nhiều thì tất nhiên bạn sẽ không có nhiều thời gian để nấu nướng. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị bữa ăn bằng cách nấu bằng lò hoặc ninh nhỏ lửa. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm được thời gian làm các việc khác trong khi chờ món ăn chín.

Video khám phá tủ lạnh của Karina Baymiller

KVST