Bạn “bất lực” đến mức nào khi tay không chống dao?

Ngày nay, nhiều môn võ, nhiều clb huấn luyện võ thuật tự vệ tự tin dạy học trò rất nhiều kỹ thuật tay không chống dao phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thực sự đủ khả năng tự vệ chống dao như thế không?

Tự vệ tay không chống dao: Không đơn giản như bạn nghĩ

Đừng dại dột dùng gạt đỡ trong tự vệ chống dao

Fred Mastro – người sáng lập nên Mastro self defense system (Hệ thống kỹ năng tự vệ Mastro) đã có một thử nghiệm thú vị. Ông mời một người qua đường thực hiện thử nghiệm. Fred Mastro sẽ dùng dao nhựa cắt cổ người này với tốc độ và lực mạnh nhất có thể (giống đời thực), đổi lại người này sẽ được biết trước đường cắt, khoảng cách, và được dùng mọi cách để chống đỡ.

Kết quả của cuộc thử nghiệm sẽ khiến nhiều HLV võ thuật dạy tay không chống dao phải suy nghĩ. Fred đã cắt trúng liên tục 14/14 nhát mà người kia thậm chí không thể gạt đỡ được.

Trên thực tế, bạn có thể bị những kẻ dùng dao tấn công theo nhiều cách khác nhau, và thậm chí bạn có thể còn không biết mình sẽ bị tấn công bằng dao hay không. Ở thí nghiệm trên, Fred đã chứng minh tình huống mặt đối mặt chống dao là hoàn toàn bất khả thi khi đối thủ có ý định cố sát. Bạn đã hiểu mình bất lực như thế nào khi mang theo nỗi hoang tưởng tay không chống dao?

Phạm Vũ