Kỹ thuật tự vệ khi bị tấn công bằng dao

Có nhiều người nghĩ rằng, học tự vệ dao cũng không để làm gì vì thực tế cho thấy rằng nếu xảy ra tình huống bị tấn công bằng dao thì khó mà có thể áp dụng, lúc đó… bỏ chạy là phương pháp “tự vệ” tốt nhất.

Nhưng các bạn thử nghĩ, sẽ có những tình huống bạn không thể chạy thoát, và chạy trốn đôi khi còn nguy hiểm hơn là bạn đối mặt với thử thách. Bạn hãy cứ tưởng tượng rằng, bạn gặp phải một kẻ xấu tấn công bạn, bạn sẽ đầu hàng hay chống cự? Đừng đầu hàng và mong mỏi chờ đợi một điều may mắn, hãy loại bỏ suy nghĩ tiêu cực và áp dụng những gì bạn học được để khống chế và chiến đấu bảo vệ mạng sống của mình.

Trong võ thuật có những phương pháp tập luyện mặc dù nhìn thấy nó nguy hiểm thật đấy nhưng nếu bạn không cố gắng luyện tập thì lúc gặp tình huống thực tế bạn có đủ tự tin đối phó không. Bạn chấp nhận chịu đau với vài vết rạch trên tay nếu chống cự lại hay là vào bệnh viện với vài vết đâm trên bụng, cái giá nào cao hơn cho chính mạng sống của mình. Cùng xem đoạn clip hướng dẫn tự vệ đối với dao nhé!

https://vimeo.com/124676430

Nguồn: Aikido Chân Thiện Quán