Những đòn tự vệ dành cho bạn gái ở một số tình huống

Trong xã hội hiện nay phụ nữ bị giới hạn rất nhiều trong việc tự do đi lại về phạm vi và cả trong thời gian. Trên những con đường vắng về khuya có biết bao mối đe dọa mà bạn gái chúng ta phải lo sợ. Vì vậy, ta phải tự trang bị cho mình một số đòn tự vệ dễ thực hiện nhưng vô cùng hữu hiệu.

Chống đối phương không vũ khí

Bạn gái bị đối phương nắm cổ áo và định hành hung. Ngay lập tức, bạn gái dùng tay trái (cùng bên với tay tấn công của đối phương) gạt mạnh và chụp vào tay của đối phương.1

Và ngay sau đó bước chân phải ta phía sau lương đối phương đồng thời dùng ức bàn tay phải đánh mạnh vào cằm địch thủ.

Hoặc đối phương dùng chân tấn công bạn, lập tức với thế 2 tay bắt chéo (tay phải ở trên)bạn gái chụp được và bẻ vặn chân của đối phương. Sau đó dùng chân đá mạnh vào hạ bộ của địch thủ. Địch thủ sẽ không còn sức để tấn công.

Chống đối phương tấn công bằng gậy dài

Như hình địch thủ dùng gậy dài đâm tới trước. Lập tức bạn nữ bước nghiêng người qua bên phải (cùng bên với đối phương) và chụp vũ khi của hắn. Đồng thời khom người xuống dùng gậy hất đối phương văng đi trước mặt.

2.

Chống đối phương tấn công bằng dao ngắn.

Kẻ cướp nắm cổ áo bạn và định dùng dao đâm bằng tay kia, nhanh như chớp, bạn dùng tay trái chụp từ trên xuống vào cổ tay đối phương, tay phải nắm vào khuỷu tay hắn và bẻ vặn. Bị đau, hắn sẽ khom người xuống và bạn gái tung cước vào yết hầu của hắn.

Hoặc địch thủ cầm dao giơ lên định đâm tạt vào mạng sườn bạn. Bạn lập tức dùng tay trái (tay cùng bên với tay tấn công của hắn) chèn tay hắn lại. Tay còn lại bạn xỉa thẳng vào mắt của hắn, và sau đó với sự kết hợp của cả 2 tay bạn bẻ quặt tay hắn xuống theo chiều mũi tên. 3.

Nếu trường hợp kẻ cướp định đâm bạn từ trên đầu xuống, bạn phải dùng tay nghịch tay của đối phương và đỡ đường dao ngay tại cổ tay của hắn. Sau đó, nhờ sự kết hợp của tay còn lại, bạn bẻ ngược tay của đối phương ra sau lưng hắn. Bị đau, đối phương sẽ buông dao ngay.

3.1

Chống đối phương sử dụng súng ngắn

Còn có một trường hợp rất nan giải đối với hầu hết mọi người. Đó là trường hợp đối phương sử dụng súng, đặc biệt là súng ngắn . Vì súng rất nhanh, mà địch thủ thì lại đứng gần. Vì vậy, khi ra đòn, bạn gái cần ra đòn một cách nhanh lẹ và bất ngờ để đối phương không kịp phản ứng với cò súng.

4

 Như trong hình bạn nữ bị uy hiếp bằng súng đau lưng, nhanh như cắt, bạn ấy quay người thật bất ngờ về phía tay cầm súng của địch thủ, đồng thời tay phải vòng từ dưới lên, tay trái chụp lấy súng đối phương và bẻ quặt ra sau. Bị đau, hắn sẽ buông vũ khí sẽ nằm trong tay ta.

Hoàng Đạo