7 sai lầm thường gặp của người luyện võ

Đôi khi do quá bận rộn hoặc bạn vô tình tạo thói quen không tốt, khiến việc luyện tập võ thuật kém hiệu quả và mắc những sai lầm không đáng có. Hãy xem thử bạn có mắc những sai lầm dưới đây hay không ?

Người xứng đáng để bạn nhận làm thầy

Chế độ ăn uống hiệu quả trong võ thuật

1. Quên luyện tập thể lực vì lo cho học trò

Karate_Teaches_Respect_Lacrosse_1

Nhiều võ sư quên luyện tập thể lực vì họ tốn quá nhiều thời gian trong việc dạy võ. Để kiếm nhiều tiền hơn, thầy dạy võ sẽ thu nhận càng nhiều đệ tử càng tốt, đồng nghĩa với việc sẽ tốn thời gian cho việc dạy và mất giờ luyện tập.

2. Bạn không luyện tập để thi thăng đẳng.

Watermark_352

Đơn giản là bạn không còn để tâm vào chuyện thi lên cấp, nghĩ rằng mình vẫn có thể thăng đai một cách dễ dàng. Kết quả, bạn không vượt qua được kỳ thi, đó là một trải nghiệm vô cùng đau đớn khi nhìn đồng môn đeo màu đai mới, còn bạn thì không. Tuy nhiên, trải nghiệm qua điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong tương lai.

3. Tán chuyện trong giờ dạy võ

Bad-lifting-technique

Đôi khi võ sinh sẽ cảm thấy khó chịu khi võ sư nói nên tập thế này thế kia rồi làm việc riêng, hay đang giữa lúc dạy có một cuộc gọi từ người bạn và luyên thuyên trong khi học trò đang chờ đợi sự hướng dẫn. Tốt nhất bạn nên gạt qua những chuyện riêng và tập trung vào việc dạy học.

4. Dành quá nhiều thời gian cho Facebook

Facebook-addict1-600x400

Trên Facebook bây giờ có đầy rẫy những thứ vớ vẩn. Điều đó làm mất tập trung và cản trở bạn trở thành một võ sĩ hoàn hảo.

Tốt nhất bạn nên kiểm tra Facebook 1 lần trong ngày, điều đó sẽ tốt cho bạn hơn.

5. Mặc kệ những chấn thương

20111219-102119

Chi trả tiền điều trị cho những chấn thương không hề rẻ, nhiều người mặc kệ chúng hoặc muốn trở lại càng sớm càng tốt. Điều đó khiến chấn thương của bạn ngày càng tệ hơn thậm chí sẽ trở thành di chứng.

Tốt nhất bạn nên để dành thời gian cho những chấn thương được hồi phục hoàn toàn, rồi mới trở lại tập luyện.

6. Không thường xuyên cắt móng tay, chân

24-nail-cutting

Trong những môn vật như nhu thuật Brazil (BJJ), việc bạn để móng tay là điều không thể chấp nhận được, bạn sẽ gây những vết thương không đáng có với bạn tập.

7. Quên vệ sinh dụng cụ luyện tập

The-gi-514x276

Bạn mặc đồ võ để luyện tập, bạn đổ mồ hôi, bạn bỏ tất cả vào trong túi, bạn quá mệt và quên mất đống đồ chưa giặt, rồi sáng sớm ngày mai bạn lại mặc bộ đồ bốc mùi từ ngày hôm qua. Mặc một bộ áo bốc mùi sẽ ảnh hưởng tới những người xung quanh, vì thế đừng quên vệ sinh dụng cụ tập luyện hàng ngày.

Quang Lữ