Mỗi ngày một tuyệt kỹ – Inside leg kick – phá trụ trong

Đau đớn, nhanh gọn, chậm phát hiện và xử lý,Inside Leg Kick (đòn đá vào mặt trong của đùi đối thủ) có lẽ là một tỏng những đòn đá khó chịu nhất trong các môn như Muay Thái, Kickboxing, MMA…

Mỗi ngày một tuyệt kỹ: Phản đòn back kick – (đá sau, đạp sau)

Mỗi ngày một tuyệt kỹ – làm gì khi bị bắt chân?

Những cú leg kick tầm thấp vốn đã sở hữu uy lực tương đối lớn càng trở nên đáng sợ hơn khi nó “đáp cánh” vào mặt trong của vùng đùi – vốn là phần cơ bắp chịu đòn khá kém. Cộng thêm những chiến thuật “gài đòn” thích hợp, cú Inside Leg Kick thực sự là công cụ tra trấn của các võ sĩ “trên cơ”. Cú đòn này đặc biệt nhanh, gọn và tương đối khó chống đỡ, những yếu tố tuyệt vời để bạn có thể xem xét và tập luyện, sử dụng như một sở trường.

Với khả năng gây đau và chấn thương cơ rất tốt, cú Inside Leg kick không chỉ có thể ghi điểm mà còn ảnh hưởng rất lớn đến thế trận nhờ khả năng uy hiếp và bào mòn sức chịu đựng trong từng bước chân của đối thủ.

Thế nhưng, nếu thực hiện cú đòn này không đúng cách, bạn rất dễ bị counter (phản đòn). Trường hợp kinh điển nhất đó là pha gãy chân của Anderson Silva khi thực hiện đòn này và bị Chris Weirdman chặn đỡ được.

Nếu bạn thực sự vẫn chưa “ớn” với lời cảnh báo đó thì video clip sau đây chính là thứ bạn cần: hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đá Inside Leg Kick:

Phạm Vũ