Môn võ nào thích hợp cho phụ nữ?

Ngày càng có nhiều phụ nữ bước vào thế giới của võ thuật. Môn thể thao vốn được coi là giành cho nam giới bây giờ đã được phát triển như là một trong những phương pháp tập luyện mới cho phụ nữ.

5 lý do phụ nữ nên học võ
Phụ nữ tự vệ theo phong cách Vịnh Xuân

Đối với phụ nữ, việc tập luyện võ thuật sẽ cung cấp một loạt các lợi ích hơn rất nhiều các môn thể dục. Tập luyện võ thuật sẽ giúp phụ nữ có một cơ thể cân đối và linh hoạt. Ngoài ra, họ có thể học các kỹ thuật tự vệ hiệu quả và thực tế, điều này sẽ giúp ích cho họ trong cuộc sống nếu phải đối mặt với những kẻ tấn công là nam giới và mạnh hơn. Tất cả những điều này khiến việc tập luyện võ thuật đã trở thành một xu hướng của phụ nữ.

Với việc tập luyện võ thuật, phụ nữ có thể đạt được một cơ thể thể thao và khỏe mạnh. Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, điều này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Hầu hết phụ nữ đều biết tầm quan trọng của một thân hình cân đối, hoặc giảm cân, và họ đã tìm ra cách tốt nhất để làm điều đó bằng võ thuật.

Brazil Jiu-jitsu là một môn võ mạnh mẽ đặc biệt cho phụ nữ, vì nó chú trọng tâm về kỹ thuật trong các tình huống chiến đấu cụ thể. Thật vậy, BJJ cho thấy một đối thủ mạnh hơn và lớn hơn có thể bị đánh bại bởi một đối thủ yếu hơn thông qua việc sử dụng sức mạnh của mình. Các kỹ thuật giữ và khoá đặc trưng của BJJ rất hữu ích trong việc tự vệ cho phụ nữ.

Judo là một môn võ tuyệt vời khác dành cho phụ nữ. Judo sử dụng các cú ném, khóa để vô hiệu đối thủ. Nhà vô địch MMA nổi tiếng Ronda Rousey đã nổi tiếng thế giới về việc sử dụng judo vào các trận đấu chuyên nghiệp của mình để chinh phục đối thủ.

Chúng tôi khuyến khích phụ nữ tập luyện võ thuật, chỉ như vậy bạn mới có thể tận hưởng được tất cả năng lượng và sức sống mà việc tập luyện võ thuật cung cấp. Rõ ràng là những lợi ích mà việc tập luyện võ thuật mang lại chứng tỏ rằng võ thuật không phải là sân chơi duy nhất dành cho nam giới, đồng thời cũng hướng đến bình đẳng giới trong xã hội ngày nay.

Anh Thư